Trải nghiệm dạo bộ trên không bằng cáp treo Beppu ở tỉnh Oita

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Beppu nổi tiếng về suối nước nóng và các chuyến du lịch đến suối nước nóng, nhưng tại đây các bạn còn có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp được cả thế giới biết đến. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu với các bạn cáp treo Beppu Ropeway cùng với phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những bạn thích trải nghiệm các chuyến du lịch hơi khác một chút so với các chuyến du lịch thăm quan Beppu thông thường.

Cáp treo Beppu có thể chở 101 người

Trải nghiệm dạo bộ trên không bằng cáp treo Beppu ở tỉnh Oita

Cáp treo Beppu nối đỉnh núi và chân núi Tsurumidake (có độ cao 1375m) khoảng 10 phút di chuyển. Khoang cáp treo có độ lớn thuộc dạng lớn nhất ở phía Tây Nhật Bản có thể ngồi tối đa đến 101 người. Người khuyết tật cũng có thể sử dụng được.

Trải nghiệm dạo bộ trên không bằng cáp treo Beppu ở tỉnh Oita

2 khoang cáp treo là Tsurumigo và Yufugo cách nhau 20 phút (lúc đông đúc khoảng 15 phút), đi về giữa ga Takaharu ở chân núi và ga Tsurumi Sanjo ở đỉnh núi. Cáp treo không bị ảnh hưởng bởi trời mưa nhưng khi có gió mạnh thì cho dù có nắng đi nữa cũng có thể bị ngưng hoạt động. Các bạn hãy tham khảo trước lịch vận hành trên trang chủ.

Phong cảnh tuyệt đẹp từ cáp treo

oita_beppurope2-2

Cáp treo di chuyển khoảng cách 800m giữa điểm thấp nhất và cao nhất trong khoảng 10 phút. Khi ngồi thử, các bạn sẽ có thể trải nghiệm được tốc độ và độ cao so với mặt đất, có thể trải nghiệm cảm giác đi bộ trên không rất lôi cuốn.

oita_beppurope4

Nguồn ảnh: Cáp treo Beppu

Phong cảnh này đã được lựa chọn vào “31 phong cảnh tuyệt đẹp của Nhật Bản” do CNN của Mỹ bình chọn năm 2015. Phía dưới là vịnh Beppu và thành phố Beppu, ngoài ra các bạn còn có thể ngắm nhìn hoa nở và cây cối 4 mùa.

Đỉnh núi thờ rất nhiều vị thần

oita_beppurope5

Khi đến ga Tsurumi Sanjo, các bạn sẽ nhìn thấy cổng Torii màu đỏ. Người ta tin rằng có nhiều vị thần trú ngụ trên ngọn núi Tsurumidake từ xa xưa. Hiện nay trên đỉnh núi cũng thờ rất nhiều vị thần, có nhiều du khách đến đây đã ghé qua địa điểm này.

oita_beppurope6

1 trong những vị thần ở đây. Phúc Lộc Thọ
Khi đến đỉnh núi, các bạn có thể đi 1 vòng lễ bái đến các vị thần trong khoảng 1 giờ.

Đài quan sát có thể ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Beppu

oita_beppurope7

Địa điểm mà tôi muốn các bạn ghé qua trên đỉnh núi là đài quan sát có thể nhìn bao quát vịnh Beppu. Khi tôi đến đây, trời có rất nhiều mây nên không thể quan sát xa được.

oita_beppurope8

Nguồn ảnh: Cáp treo Beppu

Chân núi và đỉnh núi thời tiết khác nhau, vì vậy trước khi lên cáp treo, các bạn nên tìm hiểu trước. Khi thời tiết đẹp, các bạn có thể nhìn bao quát vịnh Beppu với con tàu đang vào cảng, hay hơi nước bốc lên ở các khu vực suối nước nóng của Beppu.

oita_beppurope9

Nguồn ảnh: Cáp treo Beppu

Phong cảnh ban đêm nhìn từ đài quan sát có thể nhìn toàn cảnh ven vịnh Beppu là phong cảnh có quy mô lớn không thể ngắm nhìn được tại địa điểm nào khác ở Kyushu, vì vậy các bạn nên nghỉ trọ tại khu vực suối nước nóng Beppu để đến đây vào ban đêm. Hoạt động thi đấu được tổ chức ban đêm chỉ giới hạn trong mùa hè, vì vậy các bạn nên tra cứu thông tin trước trên trang chủ HP.

Một số địa điểm ngắm cảnh 4 mùa

Tại Tsurumidake dù các bạn có đến đây vào lúc nào đi nữa cũng có thể ngắm nhìn phong cảnh theo mỗi mùa riêng biệt. Khi viết bài viết này, tôi đã đến đây vào mùa hè, vì vậy tôi chỉ giới thiệu thêm một chút về 1 số địa điểm ngắm cảnh vào các mùa khác.

Mùa xuân với nhiều loại hoa đẹp

oita_beppurope10

Nguồn ảnh: Cáp treo Beppu

Hoa anh đào bắt đầu nở từ khoảng đầu tháng 4, vì vậy các bạn có thể ngắm hoa từ trên không khi ngồi cáp treo.

oita_beppurope10-2

Nguồn ảnh: Cáp treo Beppu

Từ giữa tháng 5, hoa đỗ quyên với màu hồng xinh xắn bắt đầu nở. Đặc biệt những cụm hoa gần đỉnh núi rất đẹp.

Mùa thu với lá đỏ rực rỡ

oita_beppurope11

Nguồn ảnh: Cáp treo Beppu

Từ giữa tháng 10, lá bắt đầu chuyển màu.

oita_beppurope3

Nguồn ảnh: Cáp treo Beppu

Các bạn có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp với sự tương phản sắc nét giữa màu xanh của trời, của biển và núi được nhuộm màu đỏ, vàng bởi cây lá đỏ.

Mùa đông tuyết phủ trắng xóa

oita_beppurope12

Nguồn ảnh: Cáp treo Beppu

Từ đầu tháng 12 tuyết bắt đầu rơi thành lớp dày trên đỉnh núi, nhìn giống như thế giới bạc lấp lánh, trắng xóa.

oita_beppurope13

Nguồn ảnh: Cáp treo Beppu

Khi thời tiết tốt như nhiệt độ, gió,…phong cảnh được tạo nên bởi băng tuyết (băng tuyết: Hơi nước đóng thành băng trên các cành cây) hiếm thấy ở Kyushu bao phủ trên đỉnh núi rất lôi cuốn.

Kyushu Shochukan

oita_beppurope14

Sau khi trải nhiệm cáp treo Beppu, các bạn nên đến Kyushu Shochukan.

out_bappurope14

Đây là cửa hàng bán 300 loại rượu shochu khác nhau từ những loại nổi tiếng tiêu biểu của các tỉnh ở Kyushu đến những loại rượu shochu hiếm thấy.

oita_beppurope15

Guốc Hita – sản phẩm thủ công nghệ thuật truyền thống của thành phố Hita

Tại Kyushu Shochukan còn có bán cả đồ gốm Ontayaki và guốc Hita, là những sản phẩm thủ công truyền thống của thành phố Hita, vì vậy có rất nhiều du khách mua quà lưu niệm khi đến tỉnh Oita.

Phần kết

oita_beppurope17

Ảnh chụp cùng với nhân viên đường sắt Ito. Trước chuyến tàu Yufugo khi con tàu đang dừng tại ga ở chân núi.

Tsurumidake Sanjo mùa hè là không gian rất mát mẻ, dễ chịu giúp bạn quên đi cái nóng của mùa hè, nhiệt độ thấp hơn so với trong thành phố Beppu khoảng 10 độ C. Sau khi trải nghiệm suối nước nóng ở Beppu, các bạn hãy thử lên cáp treo Beppu để có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp được cả thế giới biết đến này nhé. Chắc chắn các bạn sẽ thấy yêu thích phong cảnh có thể trải nghiệm quanh năm này.

Bình luận
0

Bình luận