Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

| Tokyo | Tag:

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Amano Freeze Dry Station là chuổi cửa hàng bán các sản phẩm freeze dry: sản phẩm làm lạnh nhanh tiện lợi, dễ mang đi và sử dụng cho du khách lần đầu đến Nhật.

Các sản phẩm Freeze Dry là các loại sản phẩm được làm lạnh nhanh, sau đó sấy khô trong chân không. Do được sấy khô nên chúng rất nhẹ và gọn, hơn nữa không bị biến đổi nhiều về mùi, vị, giá trị dinh dưỡng.

Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

Các bạn có thể chế biến rất đơn giản chỉ cần thêm nước nóng vào vì vậy có thể ăn ở khách sạn, có thể mua mang về làm quà tặng,…chúng rất tiện lợi trong mọi hoàn cảnh.

Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

Tại cửa hàng “Amano Freeze Dry Station – chi nhánh Tokyo” nằm ngay cạnh ga Tokyo, có khoảng 100 loại sản phẩm Freeze Dry khác nhau như súp miso, mì Ý, cơm curry,…

Bài viết này sẽ giới thiệu 1 số sản phẩm được bán tại cửa hàng.

Súp miso

Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

Tất cả các sản phẩm Freeze Dry bày bán tại cửa hàng đều mang thương hiệu “Amano Foods”. Thương hiệu này được bắt đầu từ sản phẩm Freeze Dry súp miso. Để cung cấp món súp miso ngon, công ty đã tìm tòi nghiên cứu để cho ra đời sản phẩm chỉ có ở Amano Foods.

Vị ngon của súp miso Amano Foods

Bí quyết độ ngon của Amano Foods nằm ở 2 điểm chính. Điểm thứ nhất là nghiên cứu, tìm tòi nước dùng, miso theo mỗi nguyên liệu, miso được sử dụng có sự pha trộn của nhiều loại khác nhau.

Thêm 1 điểm nữa là phương pháp chế biến trước khi làm lạnh nhanh và sấy khô chân không. Món ăn được chế biến sao cho vẫn có thể cảm nhận được ấn tượng giống với khi chế biến nguyên liệu tươi tại nhà mà các bạn chỉ cần thêm nước sôi vào để dùng.

Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

Ví dụ như súp miso cà tím có 6 loại này. Tất cả đều có phương pháp chế biến và loại miso khác nhau.
“Súp miso cà tím thông thường (bên dưới ảnh, ở giữa)” (giá cả thuế 108 Yên), cà tím được sấy khô để giữ nguyên cảm giác khi ăn, “súp miso cà tím nướng (bên trái ảnh, phía trên)” (giá cả thuế 140 Yên), có thể thưởng thức hương thơm của cà tím khi nướng,…thì đều có sự khác nhau về cách chế biến cà tím.

Tuỳ theo sản phẩm khác nhau mà đặc trưng cũng khác nhau ví dụ như món “cà tím nướng trong món Haccho miso (phía trên ảnh, ở giữa)” (giá cả thuế 140 Yên) có thể thưởng thức miso đặc biệt, hay cà tím nướng trong món Kinodashi (ảnh bên phải, phía trên)” (giá cả thuế 118 Yên) với nước dùng đóng vai trò quyết định trong món ăn,…vì vậy, các bạn hãy thử hỏi nhân viên bán hàng để tìm kiếm món ăn mình yêu thích nhé.

Các sản phẩm làm lạnh nhanh và sấy khô chân không được yêu thích có thể dùng làm món ăn chính

1. Sản phẩm được nữ giới yêu thích “Cream pasta 3 loại phomai”

Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

Sản phẩm thường được nữ giới mua nhiều đó là “cream pasta với 3 loại phomai” (giá cả thuế 216 Yên) (ảnh giữa). Các bạn chỉ cần cho ra đồ đựng, thêm 100ml nước sôi, đảo đều khoảng 60 giây. Khi đó các bạn sẽ có đĩa mì sợi ngắn chính hiệu!

Hương vị phomai đậm đà từ gorgonzola, parmesan, gouda hoà quyện cùng mì sợi ngắn tạo nên vị ngon xa xỉ. Lượng dùng ít nhưng mang lại cảm giác hoàn toàn thoả mãn và hài lòng.

Đây là món ăn sức khoẻ với 147 calo, các bạn có thể kết hợp cùng với món salad để có 1 bữa ăn nhẹ tuyệt vời.

2. Món “curry rất nhiều rau và thịt gà”

Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

Một món mà nhân viên ở đây rất yêu thích là “curry với rất nhiều rau và thịt gà” (giá cả thuế 280 Yên). Các bạn chỉ cần thêm nước nóng và đợi 60 giây. Chỉ trong chớp mắt, các loại rau như súp lơ, ớt chuông đỏ, cà tím cùng với thịt gà sẽ nhanh chóng hiện ra! Món ăn có một chút cay nhẹ và thơm, đây là món curry thường thấy nhưng sẽ khiến bạn “muốn ăn nữa!” đấy.

Curry có thể ăn cùng với cơm cũng rất ngon nhưng các bạn cũng có thể ăn cùng bánh mì cuộn đơn giản cũng rất hợp đấy.

Đây là seri “hatake curry”, ngoài ra còn có “curry cà chua đậu phụ nhuyễn”. Giá đã có thuế 280 Yên.

Yếu tố đặc biệt trong seri “hatake curry” đó là nước sốt curry. Các loại rau và quả như cà chua, cần tây, táo,…được nghiền nhuyễn cả vỏ hay cuống và trộn lẫn vào nhau ở dạng sệt.

3. Seri “Nyumen” được yêu thích bởi cả khách nước ngoài

Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

Seri các loại “Nyumen” (giá cả thuế 237 Yên) có thể chọn loại nước dùng và nguyên liệu yêu thích như “Nyumen nước dùng gà” hay “Nyumen 5 loại rau”,…chỉ chứa 50~70 calo.

Nyumen là món ăn Nhật từ somen và nước dùng. Nhiều người mua về để dùng khi đói giữa đêm sau các cuộc uống,…Khách nước ngoài cũng rất yêu thích.

Cách chế biến món ăn làm lạnh nhanh và sấy khô chân không

Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

Cách chế biến sản phẩm làm lạnh nhanh và sấy khô chân không rất đơn giản. Các bạn chỉ cần cho sản phẩm làm lạnh nhanh và sấy khô chân không vào đồ đựng rồi cho thêm lượng nước nóng nhất định, sau đó đảo đều.

Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

Khi mua, các bạn có thể xin thêm đồ đựng chuyên dụng hoặc thìa, cả nước sôi. Các bạn có thể mang về khách sạn để ăn hoặc chuẩn bị sẵn nước sôi để ăn khi di chuyển trên shinkansen, hoặc dùng làm món ăn nhẹ khi đói bụng.

Các sản phẩm được mua tại Amano Freeze Dry Station có thể ngồi ăn tại quầy ăn uống miễn phí bên trong “KITTE GRANCHE” ở tầng hầm 1 của trung tâm thương mại “KITTE”.

Cửa hàng cũng nối liền với ga qua con đường hầm dưới mặt đất, các bạn có thể xin thêm nước nóng tại cửa hàng để dùng bữa tại “KITTE GRANCHE”.

Túi quà tặng xinh xắn

Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

Ở đây cũng có bán 2 loại túi kinchaku (※1) lớn nhỏ để làm quà tặng. Túi nhỏ 90 Yên (giá cả thuế) đựng 8 loại sản phẩm làm lạnh sấy khô chân không, túi to 120 Yên (giá cả thuế) có 12 sản phẩm làm lạnh sấy khô chân không.

Tuỳ theo dung lượng của túi mà có thể lựa chọn các sản phẩm mình thích trong số 100 loại sản phẩm làm lạnh sấy khô chân không. Sau khi ăn hết các sản phẩm, các bạn cũng có thể sử dụng làm chiếc túi đựng nhỏ xinh đấy.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý là ở 1 số nước có quy định về thực phẩm có thể mang vào khi nhập cảnh như Mỹ, Canada, Australia,…Chi tiết các bạn hãy xem thêm tại trang chủ của cơ quan quản lý ở mỗi nước.

※ Thiết kế túi Kinchaku này có thể thay đổi.
※1: Túi Kinchaku……Túi dùng để đựng các vật nhỏ để mang đi lại.

Sản phẩm Freeze Dry ưu việt và tiện lợi với du khách!

Amano Freeze Dry Station bán gì, có gì ngon?

Nếu các bạn muốn có một bữa ăn nhẹ khi thấy đầy bụng vì liên tục ăn ngoài, hoặc khi muốn ăn một món đồ ăn ấm nóng trên shinkansen khi di chuyển, hoặc khi muốn thử món ăn Nhật ngon, dễ dàng,…thì các sản phẩm làm lạnh sấy khô chân không là trợ thủ đắc lực cho du khách trong từng trường hợp.

Các bạn hãy thử mua về làm quà hoặc để dùng xem nhé.

 

Bình luận
0

Bình luận