3 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo vào tháng 2, tháng 3

| Tokyo | Tag: ,

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Nhắc đến thú vui khi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân có lẽ chính là ngắm hoa. Mùa hoa anh đào nhuộm rực sắc hồng cũng là mùa đẹp nhất ở Nhật.

3 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo vào tháng 2, tháng 3

Các bạn có nghĩ rằng trải nghiệm ngắm hoa chỉ có những người đến Nhật vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 thôi không? Nhưng cũng tùy theo từng loại hoa anh đào mà có loại nở sớm hơn một chút so với các loại khác. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu với các bạn các loại hoa anh đào nở sớm mà du khách có thể thưởng thức khi đến Nhật vào giữa tháng 2 đến giữa tháng 3 cùng với các địa điểm ngắm hoa ở Tokyo.

Hoa anh đào nở tháng 2, tháng 3

Hoa anh đào có rất nhiều loại. Lọai hoa nổi tiếng nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 là mùa hoa anh đào chính là hoa Somei Yoshino. Chắc hẳn sẽ có nhiều người đã từng nghe đến cái tên này. Tuy vậy từ tháng 2 đến tháng 3 vẫn có những loại hoa anh đào nở, trong số đó nổi tiếng có lẽ phải kể đến là Kawazuzakura.

Kawazuzakura là hoa anh đào nở sớm gắn với cái tên Kawazucho ở tỉnh Shizuoka, là nơi ra đời loại hoa này. Kawazucho hay Minami Izucho ở tỉnh Shizuoka là những địa danh nổi tiếng với hoa Kawazuzakura, từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 ở đây còn diễn ra lễ hội hoa anh đào.

Ở Tokyo cũng có 1 số nơi có thể ngắm hoa Kawazuzakura. Tùy từng địa điểm và thời tiết mà hoa sẽ nở khác nhau, tuy nhiên ở Tokyo hoa sẽ nở muộn hơn một chút so với Kawazucho hay Minami Izucho, các bạn có thể thưởng thức hoa Kawazuzakura trong khoảng 1 tháng từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3.

1. Ngắm hoa cùng với Sky Tree! Hàng cây hoa anh đào Kawazuzakura ven sông KyuNakagawa

3 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo vào tháng 2, tháng 3

Các bạn có thể ngắm hoa Kawazuzakura trên nền tháp Sky Tree là biểu tượng của Tokyo. Dọc con đường đi bộ ven con sông nhỏ KyuNakagawa có khoảng 30 cây Kawazuzakura và Okanzakura được trồng. Số lượng cây hoa anh đào không nhiều nhưng các bạn có thể tản bộ ven sông, vừa thong thả ngắm hoa. Phía trên cầu sắt bắc qua sông vẫn có tuyến tàu điện chạy qua, vì vậy đây là nơi rất thích hợp cho những ai yêu thích tàu điện.

Ga gần nhất là ga Hirai của tuyến JR Sobu. Ngoài ra còn có ga Kamedo Suijin của tuyến Tobu Kamedo. Cả 2 ga đều đi bộ khoảng 10 ~ 15 phút. Ga Hirai cần đổi tàu 1 lần từ ga JR Tokyo, đi khoảng 20 phút, từ ga Shinjuku thì không phải đổi tàu và mất 30 phút.

Địa điểm này hơi khó tìm một chút, vì vậy các bạn nên tra Google Map để đến cầu “Fureaibashi” bắc qua con sông KyuNakagawa.

2. Ngay cạnh ga Shinjuku! Kawazuzakura ở công viên Shinjuku Gyoen

3 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo vào tháng 2, tháng 3

Công viên Shinjuku Gyoen nổi tiếng là địa điểm ngắm hoa đẹp, từ tháng 2 đến tháng 3 ở đây còn có hoa Kawazuzakura nở. Kawazuzakura được trồng ở khu vực vườn kiểu Italia trong công viên Shinjuku Gyoen.

Công viên Shinjuku Gyoen ngoài Kawazuzakura còn có rất nhiều loại hoa anh đào khác nở sớm như Kanzakura, Kanhizakura, Tsubakizakura,…có cả những loại bắt đầu nở từ khoảng cuối tháng 1. Đây là địa điểm ngắm hoa thích hợp cho các bạn thích ngắm hoa anh đào nở sớm.

Shinjuku Gyoen nằm cách cửa Nam ga Shinjuku khoảng 10 phút đi bộ. Nếu các bạn đi tuyến tàu điện ngầm Marunouchi thì đến ga Shinjuku Gyoenmae, đi bộ 5 phút.

3. Hàng cây Kawazuzakura ở công viên Kiba, có thể đi bộ dễ dàng từ ga Tokyo

3 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo vào tháng 2, tháng 3

Nếu các bạn tìm kiếm địa điểm ngắm hoa gần ga Tokyo thì các bạn nên đến địa điểm ven sông Oyokogawa ở công viên Kiba. Ở đây có hàng cây Kawazuzakura dọc theo con đường đi bộ yên tĩnh ven sông. Đây là nơi khá yên tĩnh vì vậy nếu may mắn các bạn còn có thể thấy thấy chim Mejiro (※1) đang tìm mật trên bông hoa.

Để đến ga Kiba là ga gần công viên Kiba nhất, các bạn có thể lên tuyến điện ngầm Tozai từ ga Otemachi nằm gần cửa Bắc của tuyến Marunouchi ở ga JR Tokyo, các bạn không phải chuyển tàu và đi hết 7 phút.

Cạnh công viên Kiba còn có rất nhiều địa điểm thăm quan như bảo tàng mỹ thuật hiện đại Tokyo, Monzennakacho – nơi có thể cảm nhận văn hóa xa xưa, hay Kiyosumi Shirakawa là nơi có rất nhiều quán cafe,… các bạn có thể kết hợp vừa đi ngắm hoa vừa vui chơi.

※1: Mejiro……Là loài chim nhỏ hơn chim sẻ, có cánh màu xanh. Chúng sinh trưởng tự nhiên ở khu vực Đông Á đến khu vực Đông Nam Á.

Các bạn hãy tham khảo bài viết này và thử đến các địa điểm có thể ngắm hoa nhé!

Bình luận
0

Bình luận