Công viên Showa ở đâu, chơi gì, tham quan gì?

| Tokyo | Tag:

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Công viên Kokuei Showa Kinen là công viên quốc gia của Nhật Bản nằm ở cả 2 thành phố Tachikawa và Akishima của Tokyo. Tên thường gọi là công viên Showa.

Công viên được xây dựng nhằm kỉ niệm 50 năm tại vị của Thiên Hoàng Showa, từ năm 1926 đến năm 1989, công viên mở cửa năm 1983. Công viên được xây dựng nhằm mục đích cho người dân được tiếp xúc với thiên nhiên, rèn luyện sức khỏe, ở đây có rất nhiều nơi có màu xanh xung quanh như bãi cỏ rộng “Minna no Harappa” hay vườn Nhật Bản, “Vườn Bonsai” nơi tập trung Bonsai,…

Tổng diện tích 180ha, là nơi có diện tích thuộc loại lớn nhất Nhật Bản. Chúng tôi xin tổng hợp các thông tin cơ bản, cách đi, những địa điểm thăm quan tại công viên Showa.

Công viên Showa ở đâu?

Công viên Showa ở đâu, chơi gì, tham quan gì?

Vé vào cửa, người lớn (15 tuổi trở lên) 410 Yên, trẻ em (học sinh tiểu học và trung học) 80 Yên.
Ngày nghỉ hàng năm vào ngày 31/12 và 1/1, thứ 2 của tuần thứ 4 tháng 2 và ngày hôm sau đó.

Thời gian mở cửa thay đổi tùy theo mùa.

【1/3~31/10】9:30~17:00

【1/11~Cuối tháng 2】9:30~16:30

【Thứ 7, chủ nhật, ngày lễ từ 1/4~30/9】9:30~18:00

Cách đi đến công viên Showa

Ga gần nhất là ga Nishi Tachikawa của tuyến JR Ome. Từ ga Tokyo, các bạn có thể đi tuyến JR Chuo Ome về hướng Ome cách 9 ga. Thời gian 45 phút, mức phí 640 Yên. Ga Nishi Tachikawa chỉ cách cửa vào công vên Nishi Tachikawa 2 phút đi bộ.

Những điểm thăm quan ở công viên Showa

Minna no Harappa

Công viên Showa ở đâu, chơi gì, tham quan gì?

Đây là sân chơi rộng đến 11ha. Vào những ngày nắng, các bạn có thể thấy rất nhiều người thong thả vui chơi tại đây hoặc dã ngoại.

Vườn Nhật Bản

Công viên Showa ở đâu, chơi gì, tham quan gì?

Đây là khu vườn được xây dựng dựa trên triết lý cơ bản của công viên Showa “khôi phục màu xanh và nâng cao tính con người”. Không có núi hay đảo nhân tạo như nhiều khu vườn Nhật Bản thường thấy nhưng đây là nơi có thể cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên rất Nhật Bản.

Vườn Bonsai

Công viên Showa ở đâu, chơi gì, tham quan gì?

Đây là nơi trưng bày Bonsai đầu tiên tại Nhật Bản. Ở đây trưng bày hơn 60 chậu Bonsai. Bên trong khu vườn còn có “khu nghiên cứu” có thể tìm hiểu về Bonsai. Các bạn sẽ được nghe giải thích một cách dễ hiểu về quy trình trồng Bonsai.

Các sự kiện theo mùa tại công viên Showa

Công viên có hoa nở quanh năm. Mùa xuân có hoa anh đào, hoa tulip, mùa hè có hoa sen, hoa hướng dương, mùa thu có hoa cosmos, momiji, mùa đông có hoa trà, hoa mơ….Cho dù bạn có đến đây vào lúc nào đi nữa cũng có thể vui chơi trong công viên nhưng các bạn nên đến vào thời gian diễn ra lễ hội hoa mùa xuân.

Cuối tháng 3 ~ cuối tháng 5: Lễ hội hoa

Công viên Showa ở đâu, chơi gì, tham quan gì?
Công viên Showa ở đâu, chơi gì, tham quan gì?

Mùa xuân là thời gian công viên Showa tấp nập hơn cả. Từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 5, các loài hoa đủ sắc màu lần lượt khoe sắc như hoa anh đào, hoa cải, hoa poppy, hoa tulip,…Người ta gọi thời gian này là thời gan lễ hội hoa, tại đây còn diễn ra các sự kiện như hòa nhạc, trải nghiệm trà đạo,…vào thứ 7, chủ nhật, ngày lễ.

Bình luận
0

Bình luận