Cửa tiệm hamburger ở Tokyo không có nguyên liệu từ động vật!

| Tokyo | Tag: ,

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Những cửa tiệm dành cho người ăn chay

Những cửa tiệm dành cho người ăn chay tại Nhật bản đang tăng dần những năm gần đây, nhưng vẫn còn ít. Siêu thị thực phẩm dành cho người ăn chay cũng vẫn còn ít, hơn nữa cũng khó mà mang nguyên liệu rau củ, nước dùng đến và nhờ họ “chế biến giúp”.

Tuy vậy, ở Tokyo cũng có 1 số cửa tiệm chuyên về món hamburger mà ngay cả người ăn chay cũng thưởng thức được. Bài viết sẽ giới thiệu về món hamburger được chế biến bằng nguyên liệu tốt cho sức khoẻ dành cho không chỉ những người ăn chay mà ngay cả những người muốn thưởng thức những món ăn ngon đến no căng bụng cũng hài lòng.

1.Cửa tiệm “Hanada Rosso” sử dụng nguyên liệu an tâm, an toàn

ベジタリアンも楽しめる!動物性食品を含まない都内のハンバーガー2選

Picture courtesy of Hanada Rosso

“Hanada Rosso” là nơi có thể thưởng thức bữa ăn thanh bình, nằm ở góc trong cùng của toà nhà gần cửa ra số 7 ga trước Meiji Jingu. Trong quán được trang trí xinh xắn với tông màu đỏ và trắng chủ đạo, ngay cả nữ giới khi đi 1 mình cũng có thể vào dễ dàng.

Tuỳ từng thời gian mà tiệm còn trưng bày các triển lãm, đây cũng là không gian thư giãn cho rất nhiều người đến đây.

ベジタリアンも楽しめる!動物性食品を含まない都内のハンバーガー3選

Picture courtesy of Hanada Rosso

Món HANADA Vegi hamburger có cả khoai tây chiên hữu cơ, không chất phụ gia (giá chưa thuế 1,580 Yên). Thực đơn này chỉ có vào bữa tối. Hamburger có nước sốt cà chua, ăn rất vừa miệng. Cả hamburger và nước sốt đều được làm hoàn toàn từ rau.

Nếu bạn không thể ăn Gokun (※1) vì lý do tôn giáo, cửa tiệm cũng chuẩn bị cả khoai tây chiên và nước sốt không cho Gokun.

Món tráng miệng các bạn nên thử là chocolate cake cho người ăn chay sử dụng nguyên liệu theo mùa (giá chưa có thuế là 500 Yên). Ở đây cũng có sẵn cả thực đơn đồ uống như nước hoa quả hữu cơ hay sữa chua hoa quả, sinh tố,…các bạn có thể sử dụng giống như một quán cafe.

※1: Gokun……Chủ yếu là các loại cây họ hành ví dụ như tỏi tây, kiệu, tỏi, hành tây, hẹ,…

Hanada Rosso Harajuku Honten
Địa chỉ: 101 Miyazaki, 6-28-5 Jingumae, quận Shibuya, Tokyo Google Map
Cách đi: 1 phút đi bộ từ cửa ra số 7, “Ga Meiji Jingumae” tuyến Tokyo Metro Chiyoda, Fukutoshin
Trang chủ HP: http://hanada-rosso.net/access.html

Bài viết liên quan

    “Meiji Jingu” – Harajuku: nơi có thể chạm đến trái tim của người Nhật

    Top 15 địa điểm tham quan gợi ý ở Harajuku ~Shopping, Cafe, công viên, Viện bảo tàng~

2.Cửa tiệm “Veganic to go” tốt cho cơ thể và sức khoẻ

旅行中也能吃美味素食!東京乃木坂 有機素食漢堡 Vegan to go

“Cửa tiệm “Veganic to go” ở “Roppongi””
Roppongi là nơi tập trung rất đông người, có các trung tâm sầm uất như Roppongi Hills, Tokyo Midtown,…Cửa tiệm Veganic to go nằm cách ga Roppongi 5 phút đi bộ.

Bên trong cửa tiệm nhỏ nhắn còn có cả nơi có thể ngồi ăn được. Các bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn.

旅行中也能吃美味素食!東京乃木坂 有機素食漢堡 Vegan to go

“Cửa tiệm “Veganic to go” ở “Roppongi””
Đây là món Tartar fish burger (giá chưa thuế 980 Yên). Phần cá tẩm bột được sử dụng nguyên liệu từ đậu phụ và được chế biến sao cho giống với cảm giác khi ăn cá. Các bạn có thể thấy kích cỡ món ăn khá lớn. Các bạn hoàn toàn không phải lo lắng rằng “có thể không đủ độ hài lòng với món hamburger cho người ăn chay” này. Thực đơn có cả tiếng Nhật và tiếng Anh, vì vậy các bạn hoàn toàn yên tâm khi không biết tiếng Nhật.

Ngoài ra, nếu các bạn cảm thấy không đủ rau thì món hamburger này còn sử dụng cả rau với lượng bằng 1 bát salad. Việc sử dụng nhiều rau không chỉ để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng mà còn bao hàm cả ý nghĩa hỗ trợ cho người trồng rau nữa.

Món ăn sử dụng hoàn toàn 100% từ thực vật, hoàn toàn không sử dụng chất phụ gia tổng hợp, hay gia vị hoá học,…Trong món ăn cũng hoàn toàn không sử dụng đồ uống có cồn, vì vậy không chỉ người ăn chay mà ngay cả những người theo đạo Hồi cũng có thể an tâm. Thực đơn của “Veganic to go” chắc chắn sẽ mang đến món ăn tốt cho cơ thể và sức khoẻ.

※Veganic®︎ là thương hiệu do công ty Veganic LLC sở hữu.

Veganic to go
Địa chỉ: Tầng 1 Nogizaka Studio, 7-14-14 Roppongi, quận Minato, Tokyo Google Map
Cách đi: 3 phút đi bộ từ cửa ra số 3 “Nogizaka” tuyến Tokyo Metro Chiyoda / 4 phút đi bộ từ cửa ra số 7 “Roppongi” tuyến Toei Oedo / 5 phút đi bộ từ cửa ra 4a “Roppongi” tuyến Tokyo Metro Hibiya
Trang chủ HP: http://25.veganic.jp/

Thưởng thức hamburger

Bạn đã bao giờ phải từ bỏ món hamburger vì bạn là người ăn chay nên không thể thưởng thức được món hamburber chưa?

Nếu các bạn thấy lo lắng khi “muốn thưởng thức hamburger cho người ăn chay thật ngon nhưng lại không tìm thấy cửa tiệm nào” thì hãy thử đến cửa tiệm đã giới thiệu trong bài viết này nhé.

Tác giả bài viết gốc: Moriyama Amika
※Bài viết này được viết lại dựa trên bài viết đã được tăng tải ngày 27/6/2014.

Bình luận
0

Bình luận