Đền thần Kyoto Fushimi Inari Taisha ở đâu, tham quan gì?

| Kyoto | Tag:

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

IMGP7153

“Cả nước có 30,000”

Đây là số liệu gì nhỉ? Số cửa hàng tiện lợi trên cả nước? Hay số lượng lắp đặt máy bán hàng tự động?
Thật ra, đây là số lượng đền thần “O-Inari-san” trên cả nước. Nếu các bạn đã từng đến Nhật, chắc hẳn các bạn đã từng thấy những cánh cổng Torii được sơn màu đỏ son hay các bức tượng đá hình con thú trấn giữ ở các đền thần.

“O-Inari-san” là đền thần thờ “Thần Inari” là 1 trong những vị thần tại Nhật. Đây là vị thần mang đến mùa màng bội thu (*1), buôn bán phát đạt, tùy từng khu vực mà còn có thể giúp cho mẹ tròn con vuông, xua tan bệnh tật (*2), thi cử đỗ đạt (*3).

(*1)Mùa màng bội thu: là cụm từ chỉ việc thu hoạch mùa màng ngũ cốc nhiều hơn bình quân hàng năm.
(*2)Xua tan bệnh tật: các loại bệnh tật, ốm đau hay vết thương đều được chữa lành hoàn toàn.
(*3)Thi cử đỗ đạt: cầu nguyện vị thần để đỗ đạt trong học hành.

Đền thần Kyoto Fushimi Inari Taisha có gì?

“O-Inari-san” có thể nói là đền thần gần gũi nhất đối với người Nhật. Đền thần trung tâm của “O-Inari-san” là Fushimi Inari Taisha ở Kyoto.
Có khoảng 2,700,000 người trên khắp cả nước đến đây để lễ bái và cầu nguyện. Đây là đền thần có lịch sử lâu đời được tôn kính từ xưa đến nay bởi người dân không chỉ ở vùng Kansai mà còn trên khắp Nhật Bản.

“1000 cổng Torii” ở Fushimi Inari!

Nói đến Fushimi Inari, chắc hẳn nhiều người Nhật sẽ nghĩ đến “1000 cổng Torii”. Người ta nói rằng hiện nay đã có đến khoảng 10,000 cổng Torii tại Fushimi Inari. Các bạn có thể đi men theo con đường leo núi ở núi Inari, nơi có điện chính của đền, phong cảnh được tạo nên bởi những cánh cổng xếp liền nhau sẽ khiến bạn choáng ngợp.

Đền thần Kyoto Fushimi Inari Taisha có gì?

by YU YU

1000 cổng Torii đã từng xuất hiện trên rất nhiều tác phẩm, phương tiện thông tin đại chúng.

Đền thần Kyoto Fushimi Inari Taisha có gì?

by Stephen Ching

Những cánh cổng này không phải chỉ để trang trí. Nếu các bạn chú ý kỹ, các bạn sẽ thấy ở phía sau mỗi cổng đều có khắc tên của từng người. Đây là tên của những người đã dâng tậng cổng Torii đó (*4).

(*4)Dâng tặng: Hành vi mang tính tôn giáo dâng lên các vị thần “những vật có giá trị” đối với con người, những vật này được xem là những vật thờ cúng.

Đền thần Kyoto Fushimi Inari Taisha có gì?

by Teruhide Tomori

Đền thần Kyoto Fushimi Inari Taisha có gì?

by yyiso

Những người sau khi đi lễ bái tại Fushimi Inari và đạt được ước nguyện như mong muốn, họ sẽ dâng tặng cổng Torii để tạ ơn. Kết quả tạo nên quang cảnh nghiêm trang tuyệt đẹp như thế này. Các bạn có thể thấy sự linh ứng của O-Inari-san kinh khủng như thế nào nhỉ?

Đền thần Kyoto Fushimi Inari Taisha ở đâu, tham quan gì?

by mikion on the cloud

Khi đi dưới những cánh cổng Torii, các bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi không gian thần bí này. Tầm nhìn của bạn bị che phủ hoàn toàn bởi một màu đỏ son tươi sáng, ngay cả cảm giác về độ gần xa cũng không nắm bắt được. Các bạn như lạc vào thế giới khác với thế giới của thành phố nhộn nhịp lúc trước khi bước vào đây.

Tiếng nước chảy từ con sông gần đó, tiếng chim hót xa xa, bầu không khí trong trẻo, dù nhìn phía trước hay phía sau cũng chỉ toàn cổng Torii, Torii, Torii. Nếu có lối vào thế giới khác thì chắc chắn là ở nơi này. Nhất định các bạn hãy thử 1 lần kiểm tra lại bằng mắt mình quang cảnh huyền ảo này nhé!

Kyoto Fushimi Inari Taisha

Địa chỉ: 68 Yabunouchi, Fukakusa, quận Fushimi, thành phố Kyoto, phủ Kyoto
Ga gần nhất: Ga Inari tuyến JR Nara
Cách đi: từ cửa ra của ga, đi bộ 1 phút về hướng Đông
Số điện thoại: 075-641-7331
HP: http://inari.jp/

Bình luận
0

Bình luận