Đến Tokyo Disney Resort vào dịp Tanabata và gặp gỡ chú chuột Hikoboshi Mickey (Năm 2018)

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Tanabata – một trong những lễ hội truyền thống của Nhật Bản – được ra đời từ sự kết hợp giữa một truyền thuyết về Orihime (Chức Nữ) và Hikoboshi (Ngưu Lang) của Trung Quốc và văn hóa tín ngưỡng Thần đạo của Nhật Bản. Ngày nay, sự kiện được tổ chức tại khắp mọi miền Nhật Bản vào ngày 7/7 hàng năm, với một tập tục rất thú vị là viết lời cầu nguyện vào mảnh giấy và treo lên cành tre.

Thậm chí, Tokyo Disney Resort cũng tổ chức sự kiện này hàng năm với tên gọi “Disney Tanabata Days”. Năm 2018, sự kiện diễn ra trong thời gian 31 ngày, từ 7/6 (thứ năm) – 7/7 (thứ bảy).

Trên toàn thế giới, chỉ có ở Tokyo Disney Resort bạn mới có thể gặp gỡ bộ đôi chuột Mickey và Minnie trong trang phục đậm phong cách phương Đông lấy cảm hứng từ hình ảnh Hikoboshi và Orihime mà thôi. Hãy cùng khám phá những nét đặc sắc của sự kiện này nhé!

Wishing Place

ウィッシングプレース

Wishing Place vào năm 2017 (trong khu vực World Bazaar)

Nằm ở khuôn viên khu vực Plaza Terrace của Tokyo Disneyland, “Wishing Place” được trang trí bởi những cành trúc mang đậm ấn tượng lễ hội Tanabata cùng hình ảnh chuột Mickey, Minnie, vịt Donald và Daisy. 

Bạn cũng đừng quên chụp ảnh với bối cảnh là tòa lâu đài Cinderella phía sau nhé!

短冊

Khung cảnh vào năm 2017

Ngoài ra, bạn cũng có thể viết tâm tư nguyện vọng vào tấm thẻ ước và buộc vào Wishing Place.

短冊くばり

Khung cảnh vào năm 2017

Trong ảnh là nhân viên trong trang phục Yukata đang phát những tấm thẻ ước nguyện. Thật tuyệt vời khi có thể trải nghiệm phong tục truyền thống của lễ hội Tanabata Nhật Bản ở ngay tại vùng đất của những ước mơ, bạn nhỉ.

Tanabata Greeting

七夕ディズニー

Picture courtesy of ©Disney

Trong đoàn diễu hành, bạn sẽ bắt gặp chuột Mickey và Minnie trong trang phục Hikoboshi và Orihime đang ngồi trên xe kéo. Diễu hành “Tanabata Greeting” diễn ra 2 lần trong ngày, bạn nhớ chú ý thời gian để không bỏ lỡ nhé.

七夕ディズニー

Photo by ©Disney

七夕ディズニー

Picture courtesy of ©Disney

Bạn cũng sẽ được trông thấy những người bạn khác trong thế giới cổ tích vừa cầm trên tay cành tre trang trí tuyệt đẹp, vừa đi theo tiếng nhạc của bài đồng dao “Tanabatasama” vốn đã rất quen thuộc ở Nhật Bản từ xa xưa.

Món ngọt phiên bản giới hạn Tanabata và chiếc cốc lưu niệm

ディズニー七夕スイーツ

Picture courtesy of ©Disney

Tất nhiên không thể bỏ qua thực đơn món ăn và thức uống lấy cảm hứng từ Tanabata rồi! Ở Tokyo Disneyland lẫn Tokyo Disney Sea đều phục vụ những bữa ăn, món tráng miệng và thức uống đặc biệt trong thời gian này.

Ảnh bên trái là món “Strawberry Mousse kèm theo cốc lưu niệm” (680 yên gồm thuế), được bán tại Sweetheart Cafe ở Tokyo Disneyland.

Ảnh bên phải là món “Cream Shave Ice (Blue Jelly)” (500 yên gồm thuế), được bán tại Rackety’s Raccoon Saloon ở Tokyo Disney Sea. Hương vị sảng khoái cùng màu xanh tươi mát bắt mắt chính là điểm nhấn của thức uống này. 

Tanabata Greeting ở Tokyo Disney Sea

七夕シー

Picture courtesy of ©Disney

Cũng diễn ra 2 lần trong ngày, đoàn diễu hành “Tanabata Greeting” của Tokyo Disney Sea gồm chuột Mickey, Minnie và các nàng công chúa sẽ xuất hiện trên tàu ở Mediterranean Harbor và cùng cầu nguyện cho lời ước của du khách thành hiện thực.

ウィッシング(シー)

Khung cảnh vào năm 2017

Ngoài ra, ở Tokyo Disney Sea cũng có khu Wishing Place được trang trí tuyệt đẹp với những cành tre ở New York Area thuộc American Waterfront. Bạn cũng có thể viết lời ước nguyện và gửi gắm lại đây.

Săn lùng quà lưu niệm phiên bản giới hạn!

ぬいぐるみ

Picture courtesy of ©Disney

Chỉ trong khoảng thời gian này, ở đây mới bày bán các sản phẩm lưu niệm phiên bản giới hạn Tanabata. Trong ảnh là set đồ chơi nhồi bông (5.200 yên/con gồm thuế) hình Mickey và Minnie hết sức đáng yêu trong trang phục Hikoboshi và Orihime.

ぬいぐるみバッチ

Picture courtesy of ©Disney

Ngoài ra còn có huy hiệu nhồi bông (1.700 yên/cái gồm thuế) mang hình ảnh các nhân vật trong trang phục Tanabata, được thiết kế theo cảm hứng dải ngân hà trông vô cùng dễ thương.

※Sản phẩm và thực đơn món ăn thức uống có thể sẽ thay đổi mà không thông báo. Bạn cũng cần lưu ý trường hợp sản phẩm hết hàng hoặc đã hết thời gian bán.

Phần kết 

みっきー

Picture courtesy of ©Disney

Trên toàn thế giới chỉ có ở Nhật Bản, bạn mới có thể chiêm ngưỡng chuột Mickey và Minnie trong trang phục Hikoboshi và Orihime mà thôi. Năm 2018 còn diễn ra sự kiện “Happiest Celebration!” kỉ niệm 35 năm hoạt động của công viên nữa, nên nhất định phải đến và thỏa thích vui chơi bạn nhé!

Hợp tác nội dung: Công ty cổ phần Oriental Land

※Bài viết mới năm 2018 được cập nhật từ phiên bản cũ ngày 21/6/2017.

Bình luận
0

Bình luận