Đền Yasaka ở đâu, tham quan gì ở Yasaka?

| Kyoto | Tag: ,

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Đền Yasaka nằm gần “Công viên Maruyama” tuyệt đẹp với cây hoa anh đào rũ Shidare-zakura (※2), hàng tháng đều có nhiều lễ hội được tổ chức nên luôn tấp nập khách đến lễ bái quanh năm. Ngay cả khi mặt trời đã lặn, đền cũng không đóng cửa, vì vậy các bạn còn có thể đến đây lễ bái vào buổi tối.

Đền Yasaka là địa điểm quyền năng về tình duyên lớn nhất Kyoto

Đền Yasaka ở đâu, tham quan gì ở Yasaka?

Đền thần Yasaka cũng là địa điểm quyền năng về tình duyên lớn nhất ở Kyoto. Vị thần được thờ tại đền Yasaka là thần vợ chồng “Susanoo no Mikoto” và “Kushinadahime no Mikoto” . Họ là những vị thần rất hòa thuận, vì vậy mà ngôi đền này cũng trở thành địa điểm quyền năng về tình duyên.

Bên trong khuôn viên đền có treo rất nhiều thẻ gỗ (Ema) hình trái tim.

Đền Yasaka ở đâu, tham quan gì ở Yasaka?

“Okuninushi no Mikoto” là con rể của họ cũng được biết đến là vị thần kết duyên (※3). “Okuninushisha” thờ vị thần này cũng nằm trong khuôn viên đền Yasaka.

Nếu các bạn đến lễ cả đền Okuninushisha, có thể các bạn sẽ được gặp thêm nhiều nhân duyên tốt nữa đấy.

Bức tượng đá này tái hiện lại 1 cảnh nổi tiếng trong thần thoại Nhật Bản đó là Okuninushi no Mikoto đã cứu con thỏ bị thương.

※3…Kết duyên: kết nối vận mệnh, mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là nam nữ.

Ngôi đền khác có thể lễ bái tại Yasaka

Ở đây không chỉ có đền Okuninushisha. Trong khuôn viên đền Yasaka còn có nhiều ngôi đền (Yashiro) khác nữa (Yashiro: những nơi có vị thần). Tôi xin giới thiệu 1 số đền ở đây.

1. Đền Hamono mở ra tương lai

Đền Yasaka ở đâu, tham quan gì ở Yasaka?

Nằm ở phía Bắc của điện chính đền Yasaka là đền Hamono được biết đến là “nơi ra đời của các loại dao kéo” ở Nhật. Cách đây hơn 1200 năm trước, Kyoto phát triển thành vùng trung tâm của Nhật Bản. Những người thợ ưu tú về chế tạo dao kiếm tập trung ở Kyoto rất nhiều, kỹ thuật chế tạo dao kiếm rất phát triển ở đây đã được mở rộng ra trên toàn nước Nhật.

s_th_IMG_2918

Cột đá thể hiện đây là nơi ra đời của các loại dao kéo ở Nhật.

Vị thần được thờ ở đây là vị thần dao. Vì là vị thần dao nên ngôi đền này được cho là có thể “mở ra tương lai mới” (vận mệnh tốt).

2. Đền Utsukushigozensha giúp cơ thể và tâm hồn đẹp hơn

s_th_IMG_2913

Nằm trong khuôn viên đền Yasaka còn có đền Utsukushigozensha là “địa điểm quyền năng về cái đẹp”. Đây là ngôi đền thờ 3 nữ thần “Munakatasan Joshin”.

Trong số 3 nữ thần này, “Ichikishimahime no Mikoto” được cho là đặc biệt xinh đẹp là vị thần của sắc đẹp, nghệ thuật, tiền tài. Các Maiko ở Kyoto và nữ giới đặc biệt quan tâm đến vẻ đẹp thường đến đây lễ bái rất đông.

s_th_IMG_2911

Ở đền Utsukushigozensha còn có “dòng nước làm đẹp” phun lên, người ta cho rằng “dòng nước này không chỉ mang lại sự khỏe khoắn cho làn da mà còn giúp làm đẹp từ bên trong tâm hồn”. Chúng ta hãy thấm 2, 3 giọt lên da để cùng làm đẹp cơ thể và tâm hồn nhé.

Nếu đến đây vào tháng 7, hãy tham gia “Lễ hội Gion” tại đền Yasaka!

s_th_junko2012-01

Trích dẫn: Bộ sưu tập ảnh Kyoto miễn phí

Nói đến mùa hè ở Kyoto là nói đến “Lễ hội Gion” nổi tiếng, là 1 trong 3 lễ hội lớn nhất tại Nhật Bản. Lễ hội Gion là lễ hội của đền Yasaka. Các bạn có thể trải nghiệm nghi thức truyền thống của Nhật Bản lộng lẫy và đầy màu sắc, các bạn sẽ bị thu hút thật sự.

s_th_IMG_2906

Yamaboko (kiệu rước có gắn bánh xe) rất lớn được trang trí lộng lẫy sẽ đi qua các khu phố của Kyoto. Đây là lễ hội rất sôi động, được tổ chức trong suốt 1 tháng từ ngày 1/7 đến ngày 31/7 hàng năm, vì vậy nếu các bạn đến Nhật vào mùa hè, nhất định hãy đến Kyoto và thử trải nghiệm lễ hội mùa hè thuộc hàng lớn nhất Nhật Bản này nhé.

Bài viết tham khảo: 【Mùa hè】Thành phố Kyoto như 1 sân khấu! “Lễ hội Gion” 1 trong 3 lễ hội lớn nhất tại Nhật!

Ngoài các đền thần tôi đã giới thiệu trong bài viết này, trong khuôn viên đền Yasaka còn có các đền thần khác như “Ebisusha” thờ vị thần giúp cho việc buôn bán phát đạt, “Otasha” giúp nâng cao nghệ thuật và công việc học tập, nghiên cứu.

Đền thần Yasaka nằm rất gần chùa Kiyomizu, khu phố mua sắm – là những địa điểm thăm quan được yêu thích, vì vậy nếu các bạn chưa biết đến, hãy thử 1 lần ghé qua đây nhé.

Đền thần Yasaka

Địa chỉ: 625 phía Bắc khu phố Gion, quận Higashiyama, thành phố Kyoto, phủ Kyoto
Cách đi: Từ ga Keihan Gion Shijo đi bộ 5 phút
Từ ga Hankyu Kawaramachi đi bộ 8 phút
Từ ga JR Kyoto đi ô tô khoảng 15 phút
Từ ga JR Kyoto đi xe buýt thành phố tuyến số 206 xuống xe ngay tại Gion
Bãi đỗ xe Tokiwa Shinden: Thời gian sử dụng từ 10 giờ sáng đến 5h chiều
Số lượng xe có thể đỗ: Khoảng 40 xe
※Không có chỗ đỗ cho xe buýt cỡ lớn
Giá vé: 1 giờ 600 yên
※Nếu các bạn đến để cầu nguyện hoặc sử dụng phòng trà tại Tokiwa Shinden sẽ được phát vé đỗ xe miễn phí trong 1 giờ
Số điện thoại   :075-561-6155
HP    :Đền thần Yasaka

 

 

Bình luận
0

Bình luận