Lịch ngắm lá đỏ trên toàn quốc. Dự báo thời điểm và các địa điểm ngắm lá đỏ!

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Các địa điểm ngắm lá đỏ khác nhau tuỳ từng khu vực

Vào mùa thu, nhiệt độ buổi sáng vào khoảng 6 ~ 7 độ, các loại cây lá rụng như Kaeda hay Icho sẽ bắt đầu chuẩn bị cho việc rụng lá, lá sẽ bắt đầu chuyển màu. Lá bắt đầu chuyển màu từ những khu vực lạnh hơn, vì vậy tại Nhật lá sẽ chuyển màu từ phía Bắc xuống phía Nam, từ trên đỉnh núi xuống dưới chân núi. 

Bài viết này sẽ tổng hợp các địa điểm ngắm lá đỏ và thời điểm đẹp nhất cho những ai đang “muốn đi ngắm lá đỏ nhưng không biết có thể đến đâu và vào lúc nào để ngắm lá đỏ”. Thời điểm ngắm lá đỏ sẽ thay đổi tuỳ theo sự chênh lệch về nhiệt độ, tuỳ từng khu vực, từng năm, khi gần đến chuyến du lịch, các bạn nên xác nhận lại một lần nữa. 

Mục lục 

Khi kích chuột vào đường link của các khu vực, các bạn sẽ được chuyển đến phần giới thiệu địa điểm tiêu biểu ở các khu vực đó. 

Khu vực 
Địa điểm tiêu biểu 
Thời điểm hàng năm

1.Hokkaido

Sapporo, Hakodate, Shiretoko Hanto
Trung tuần ~ hạ tuần tháng 10

2.Khu vực Tohoku 

Sendai, Akita 
Trung tuần tháng 11

3.Khu vực Kanto

Tokyo, Hakone, Nikko, Kamakura
Hạ tuần tháng 11

4.Khu vực Kansai 

Osaka, Kyoto
Thượng tuần tháng 12

5.Khu vực Chubu, Hokuriku

Nagoya, Kanazawa, Niigata 
Hạ tuần tháng 11

6.Khu vực Chugoku, Shikoku 

Hiroshima, Kagawa 
Trung tuần tháng 11

7.Khu vực Kyushu 

Fukuoka, Takachihokyo, Kagoshima
Hạ tuần tháng 11

Hokkaido Thời điểm ngắm lá đỏ: Trung tuần ~ hạ tuần tháng 10

Hokkaido nằm ở tận cùng phía Bắc của quần đảo Nhật Bản là nơi có mùa thu đến sớm nhất, cũng là nơi ngắm lá đỏ bắt đầu sớm nhất. 

1.Đại học Hokkaido (Sapporo)

北海道大学

Đại học Hokkaido là nơi có thiên nhiên phong phú với nông trường và nông trại bên trong trường. Vào mùa thu, hàng cây Icho với 70 cây sẽ chuyển sang màu vàng tuyệt đẹp. Vào hạ tuần tháng 10 hàng năm, ở đây còn tổ chức Lễ hội Hokudai Konyosai. Vào buổi tối còn có thắp đèn (lightup), tạo nên không gian đầy huyền ảo. 

Chi tiết về lễ hội Hokudai Konyosai được đăng tải trên Trang chủ, vào khoảng tháng 10, các bạn hãy thử tra cứu lại nhé. 

Hàng cây Icho ở “cổng Kita 13 Jou” rất tiện lợi. Ga gần nhất là ga tàu điện ngầm Chikatetsu 12 Jou nhưng từ ga JR Sapporo các bạn cũng có thể đi bộ.

Đại học Hokkaido
Địa chỉ: Kita 8 Jou Nishi 5 Chome, quận Kita, thành phố Sapporo, Hokkaido Google Map
Cách đi: 7 phút đi bộ từ ga JR Sapporo
HP: https://www.hokudai.ac.jp/

2.Ngũ hồ Shiretoko Goko (Shiretoko Hanto) 

知床五湖

Ngũ hồ Shiretoko nằm ở giữa bán đảo Shiretoko – di sản thiên nhiên thế giới – là 5 hồ được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh. Khu vực này có 2 con đường đi bộ, các bạn có thể vừa ngắm nhìn lá đỏ tuyệt đẹp, hồ nước vừa có thể đi bộ. 

“Cây cầu gỗ kéo dài” là 1 trong những con đường đi bộ, cũng là con đường thưởng ngoạn phong cảnh quanh 1 hồ nước ở đây. Các bạn có thể vòng quanh trong khoảng 20 phút. “Con đường đi bộ trên mặt đất” có thể tản bộ khu vực quanh 4 hồ còn lại. Khi tản bộ, các bạn sẽ mất phí (từ 21/10 ~ trung tuần tháng 11), vì vậy sau khi đến đây, các bạn hãy ghé qua Shiretoko Field House để làm thủ tục cần thiết. 

Shiretoko Goko Field House
Địa chỉ: Onnebetsumura, Sharicho, Sharigun, Hokkaido Google Map
Cách đi: 1 tiếng rưỡi đi xe buýt Shari Bus từ ga Shiretoko Shari (2,000 Yên), xuống xe tại “Shiretoko Goko” Shari Bus HP
HP: https://www.goko.go.jp/index.html

3.Kosetsuen (Hakodate)

香雪園

Nguồn ảnh: Phòng du lịch thành phố Hakodate

Nếu các bạn muốn thưởng ngoạn sự kết hợp giữa khu vườn Nhật Bản và lá đỏ tại Hokkaido, các bạn hãy đến Kosetsuen. Ở đây có khoảng 150 loại cây khác nhau nhuộm sắc đỏ và vàng. 

Tại “Hakodate MOMI-G Festa” được tổ chức từ hạ tuần tháng 10 đến thượng tuần tháng 11 còn có thắp đèn (lightup) vào ban đêm. Các bạn có thể trải nghiệm mặc Kimono có mất phí, vì vậy hãy thử tản bộ trong lá đỏ trong trang phục Kimono nhé. Lễ hội được tổ chức từ 20/10/2018 (thứ 7) đến 11/11 (chủ nhật). 

Kosetsuen
Địa chỉ: 56 Miharashicho, thành phố Hakodate, Hokkaido Google Map
Cách đi: Từ ga Hakodate, các bạn sẽ đi xe buýt (số 14) khoảng 40 phút (270 Yên), xuống xe tại “Kosetsuen”, đi bộ 1 phút

Khu vực Tohoku Thời điểm ngắm lá đỏ: Trung tuần tháng 11

Khu vực Tohoku có thể ngắm lá đỏ nhuộm màu trong thiên nhiên rộng lớn ví dụ như các khe suối.  

4.Oirase Keiryu (Akita)

Koyo zensen photo05

“Oirase Keiryu” là khe suối chảy từ hồ Towada ở tỉnh Aomori. Đây là khe suối dài khoảng 14km từ cửa Nenokuchi của hồ Towada, tại đây các bạn có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp do thiên nhiên tạo ra như thác, khe suối nước trong vắt. 

Dọc theo con suối được bao phủ bởi hàng cây, nhìn giống hệt con đường hầm. Dưới các tán cây có con đường đi bộ và đường cho xe chạy, khi đi dạo vào mùa thu, các bạn sẽ có cảm giác lạc vào giữa thiên nhiên với rừng cây lá đỏ. 

5.Nyuto Onsen (Akita)

乳頭温泉

Trích từ “6 tỉnh ở Tohoku vừa có thể ngắm lá đỏ vừa có Onsen” 

Người ta gọi 7 khu suối nước nóng nằm dưới chân núi Nyutozan giữa 2 tỉnh Iwate và Akita là “Nyuto Onsen Kyo”. Được bao quanh bởi rừng sồi nguyên sinh, đây là không gian yên tĩnh và có thể thong thả thư giãn. 

Ở tất cả các phòng suối nước nóng đều có bồn tắm lộ thiên ngoài trời, các bạn có thể vừa ngâm suối nước nóng vừa thưởng ngoạn lá đỏ. 

Nyutozan Onsen Kyo
Địa chỉ: Tazawako Obonai , thành phố Senboku, tỉnh Akita  GoogleMap
Cách đi: Từ ga Tazawako đi xe buýt khoảng 45 phút, xuống xe tại “Nyuto Onsen” (820 Yên)
HP: http://www.nyuto-onsenkyo.com

Khu vực Kanto Thời điểm ngắm lá đỏ: Hạ tuần tháng 11

Khu vực Kanto là nơi tập trung rất nhiều địa điểm thăm quan nổi tiếng như Tokyo, Hakone, Kamakura,…Có rất nhiều địa điểm thăm quan nổi tiếng ngắm lá đỏ, vì vậy các bạn hãy thử kết hợp với kế hoạch thăm quan của mình nhé.

6.Koishikawa Korakuen (Tokyo)

小石川後楽園

Trích từ “Phong cảnh mùa thu! 10 địa điểm ngắm lá đỏ gợi ý ở Tokyo” 

Đây là khu vườn được xây dựng dựa trên mô típ phong cảnh ở các nơi ví dụ như hồ lớn nhất tại Nhật Biwako, con sông ở Arashiyama – Kyoto,…Vào mùa lá đỏ, có khoảng 480 cây Momiji nhuộm sắc rực rỡ. Vào tháng 11, ở đây còn tổ chức Lễ hội lá đỏ, các bạn còn có thể thưởng thức trà và các môn nghệ thuật truyền thống.

Địa điểm này khá gần ga, hơn nữa quanh khu vực còn có nhiều khu vui chơi giải trí ví dụ như “Tokyo Dome City” nên có thể dễ dàng đưa vào kế hoạch thăm quan.

7.Thác Ryuzu (Nikko)

竜頭の滝

Nguồn ảnh: Hiệp hội du lịch thành phố Nikko

Thác Ryuzu là 1 trong những thác tiêu biểu của khu vực Oku Nikko. Cùng với thác Kegon nằm gần hồ Chuzenji, thác Yudaki chảy từ hồ Yunoko tạo thành “3 ngọn thác lớn nhất ở khu du lịch Oku Nikko”. 

Thác được phân thành 2 nhánh bởi tảng đá lớn, dòng chảy mạnh mẽ từ ngọn thác tạo nên cảnh đẹp hùng vĩ. Quanh đó còn có đài quan sát, quán trà và cả con đường đi bộ. 

Ngoài ra, Nikko còn có đền Nikko Toshogu và nhiều điạ điểm ngắm lá đỏ khác nữa. Vào mùa lá đỏ, khách du lịch đến đây rất đông.

Thác Ryuzu
Địa chỉ: Chugushi, thành phố Nikko, tỉnh Tochigi GoogleMap
Cách đi: khoảng 60 phút đi xe buýt từ ga Nikko, xuống xe tại “Ryuzu no taki” (1,400 Yên)

8.Hồ Ashinoko (Hakone)

箱根

Hồ Ashinoko được xem là biểu tượng của Hakone, là địa điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp có thể thưởng ngoạn núi Phú Sĩ phía sau những ngọn núi nhuộm sắc rực rỡ. Nếu các bạn chụp cùng với cả cổng Torii của đền Hakone,  các bạn có thể thu gọn cả phong cảnh tiêu biểu của Nhật Bản vào cùng 1 bức ảnh.

Điểm lôi cuốn hấp dẫn của Hakone là các bạn có thể trải nghiệm lá đỏ cùng với suối nước nóng, bảo tàng nghệ thuật, đền chùa,…Các bạn cũng có thể nghỉ trọ lại đây 1 đêm để vòng quanh các địa điểm thăm quan đấy. 

Du thuyền hồ Ashinoko (Địa điểm lên thuyền: Cảng Moto Hakone)
Địa chỉ: 45-3 Moto Hakone, Hakonemachi, Ashigarashimogun, tỉnh Kanagawa  Google Map
Cách đi: Từ ga Hakone Yumoto, lên xe buýt leo núi Hakone Tozan Bus, tuyến Hakonemachi (về hướng cảng Hakonemachi) khoảng 30 phút (960 Yên), xuống tại “cảng Moto Hakone”.

9.Meigetsuin (Kamakura)

明月院

Picture courtesy of Meigetsuin 

Meigetsuin là thiền viện được xây dựng năm 1934. Ở đây nổi tiếng bởi hoa cẩm tú cầu đến nỗi người ta còn gọi bằng 1 cái tên khác là “Chùa cẩm tú cầu” vì vào tháng 6, hoa cẩm tú cầu nở rộ.  

Địa điểm gợi ý khi các bạn nến đến đây để ngắm lá đỏ là phong cảnh của khu vườn phía sau nhìn từ ô cửa sổ hình tròn điện chính của thiền viện. Bức ảnh có khung bao quanh những hàng cây nhuộm sắc đỏ, vàng quả thực trông như một bức tranh vậy. 

Ngoài ra, Kamakura còn tập trung rất nhiều đền chùa có thể thưởng ngoạn lá đỏ ví dụ như Tsuruoka Hachimangu hay Hasedera,…Vào những ngày thời tiết đẹp, các bạn hãy thử tản bộ 1 ngày xem nhé.

Meigetsuin 
Địa chỉ: 189 Yamanouchi, Kamakura, tỉnh Kanagawa  GoogleMap
Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga Kita Kamakura

10.Sankeien (Yokohama)

三渓園

Picture courtesy of JNTO

Được tạo thành từ 2 khu vườn kiểu Nhật là khu vườn bên trong và khu vườn bên ngoài, Sankeien có điểm lôi cuốn đó là các công trình xây dựng mang tính lịch sử được chuyển từ các khu vực khác nhau đến đây ví dụ như Kyoto hay Kamakura. Đặc biệt, vào mùa thu ở đây có cây lá đỏ, lá vàng như Momiji hay Icho, hoa bỉ ngạn nhuộm màu đỏ rực tuyệt đẹp.

Bên trong khu vườn có 4 phòng trà, các bạn có thể vừa ngắm nhìn khu vườn, vừa thưởng thức bánh Nhật , hoặc các món ăn udon, soba,…Từ ga Yokohama, ga Sakuragicho, Motomachi Chukagai đều có xe buýt, vì vậy khi thăm quan Yokohama, các bạn cũng có thể tranh thủ ghé qua đây đấy. 

Sankeien
Địa chỉ: 58-1 Honmoku Sannotani, quận Naka, thành phố Yokohama GoogleMap
Cách đi: Từ điểm lên xe buýt số 2 cửa Đông ga “Yokohama”, các bạn sẽ lên tuyến xe buýt thành phố số 8. 148 đi khoảng 35 phút. Từ điểm lên xe buýt số 2 ga “Sakuragicho” đi khoảng 25 phút, từ điểm lên xe buýt cạnh cửa ra số 4 ga “Motomachi Chukagai” đi khoảng 15 phút, chi phí mỗi tuyến 220 Yên. Xuống xe tại “Sankeien Iriguchi”, đi bộ khoảng 5 phút.

HP: http://www.sankeien.or.jp/

Khu vực Kansai Thời điểm ngắm lá đỏ: Thượng tuần tháng 12

Khu vực Kansai có thể kết hợp ngắm cảnh giữa các công trình mang tính lịch sử điển hình như các đền thần, chùa chiềng ở Kyoto hay lâu đài Osaka,…cùng với lá đỏ.

11.Lâu đài Osaka (Osaka)

大阪城

Tại khu công viên lâu đài Osaka cũng có cả đền thần, phòng trà,…điển hình là Tenshukaku (※1) nơi có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Osaka, các bạn có thể ngắm nhìn hàng cây Icho (giẻ quạt) nhuộm vàng khi mùa thu đến. 

Có nhiều cách để cảm nhận mùa thu đến ở công viên ví dụ như các bạn có thể chụp ảnh lá đỏ trên nền lâu đài Osaka. 

Nếu đi tàu điện, từ ga Osaka đi khoảng 10 phút. Trong công viên còn có cả các hàng quán di động, quán cà fe,…vì vậy các bạn có thể vừa thưởng thức các món ăn cấp B của Osaka, vừa thưởng ngoạn thiên nhiên và lịch sử. 

※1: Tenshukaku……Là toà nhà cao nhất được xây dựng trong lâu đài của Nhật. Là biểu tượng của lâu đài đó.

12.Hoshida Enchi (Osaka)

ほしだ園地

Nguồn ảnh: Công ty Midori – Osaka

Mùa thu với thời tiết rất ổn định, phù hợp để vận động cơ thể, vì vậy người ta vẫn thường gọi đây là “Mùa thu của thể thao”. Tại “Hoshida Enchi” là công viên thiên nhiên quốc gia, các bạn có thể trải nghiệm leo núi hiking và climbing,…Địa điểm này được bao quanh bởi những ngọn núi nhuộm sắc đỏ, vàng, là nơi rất phù hợp để bạn vận động cơ thể.

Cây cầu treo “Hoshi no Buranko” được bắc qua địa điểm có độ cao tiêu chuẩn 180m, là cây cầu treo lớn nhất tại Nhật trong số các cây cầu treo mà người đi bộ có thể đi qua. Phong cảnh lá đỏ, lá vàng nhìn từ cây cầu rất đẹp. 

13.Đền Kifune (Kyoto) 

貴船神社

Picture courtesy of Kifune Jinja ©Yasuhiro Imamiya

Từ ga Kyoto, nếu đi tàu điện ngầm và xe buýt mất khoảng 1 giờ. Kifune Jinja là ngôi đền có lịch sử lâu đời, thờ vị thần coi quản việc cung cấp nước. Đền nằm cách xa một chút từ địa điểm thăm quan nổi tiếng như chùa Kiyomizu nhưng đây là địa điểm mà nếu đến Kyoto, nhất định các bạn sẽ muốn đến thăm quan. Mỗi mùa, ngôi đền lại cho các bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp thay đổi khác nhau.

Từ thượng tuần đến hạ tuần tháng 11 còn có thắp điện light up làm cho vẻ đẹp của lá đỏ lá vàng lại càng nổi bật. Hàng năm, vào ngày 7/11 còn có lễ hội “Ohitakisai, Onikkukointaisai”, tại lễ hội ngày, người ta sẽ đốt lò lửa “Ohitaki Kamado” cao đến 1,5m, những người phụ trách công việc của thần đạo sẽ thực hiện nghi thức trừ tà.

Đền Kifune
Địa chỉ: 180 Kuramakibunecho, quận Sakyo, thành phố Kyoto, phủ Kyoto GoogleMap
Cách đi: từ ga “Kibuneguchi” tuyến tàu điện Eizan, đi xe buýt Kyoto Bus khoảng 5 phút (160 Yên). Sau khi xuống xe tại “Kibune”, đi bộ khoảng 5 phút.
HP: http://kifunejinja.jp/index.html

14.Hakuryuen (Kyoto)

白龍園

Trích từ “Hakuryuen: Khu vườn bí mật ở Kyoto giới hạn 1 ngày chỉ cho 100 khách vào thăm quan”

Hakuryuen mở cửa chỉ trong thời gian nhất định từ thượng tuần tháng 10 đến thượng tuần tháng 12 là khu vườn đặc biệt chỉ cho 100 khách vào thăm quan trong 1 ngày. 

Thảm rêu xanh trải rộng trong khuôn viên vườn cùng với thảm lá cây nhuộm sắc vàng, đỏ tạo nên vẻ đẹp cho khu vườn Hakuryuen. Thời gian thăm quan từ 10:00 ~ 12:30. Vé trong ngày được bán tại ga “Demachiyanagi” tuyến tàu điện Eizan. Giá vé thăm quan vào tháng 10 là 1,300 Yên, từ tháng 11 ~ 12 là 1,600 Yên.

Hakuryuen
Địa chỉ: 106 Kuramaninosecho, quận Sakyo, thành phố Kyoto GoogleMap
Cách đi: Xuống tại ga “Demachiyanagi” tuyến tàu điện Keihan, chuyển sang tuyến tàu điện Eizan (380 Yên). Từ ga “Ninose” đi bộ khoảng 7 phút.
HP: http://hakuryuen.com/

15.Arashiyama (Kyoto)

嵐山

Arashiyama nổi tiếng bởi rừng trúc, cây cầu Togetsukyo,…cũng là nơi các loại cây cối sẽ nhuộm màu rực rỡ khi mùa thu đến. Các bạn có thể thưởng ngoạn lá đỏ theo nhiều cách khác nhau ví dụ như ngắm nhìn lá đỏ tuyệt đẹp từ trên tuyến tàu điện Sagano Torokko, hoặc ngắm nhìn những hàng cây chuyển màu soi bóng xuống mặt hồ tại “khu vườn Sougenchi Teien” ở ngôi chùa di sản thế giới Tenryuji,…

Kyoto mùa thu được đặc biệt yêu thích bởi du khách cả trong và ngoài nước. Nếu các bạn sợ đông đúc thì hãy đi vào lúc sáng sớm khi vừa mở cửa.

Arashiyama (ga Saga Arashiyama)
Địa chỉ: Saga Tenryuji Kurumamichicho, quận Sakyo, thành phố Kyoto, phủ Kyoto  GoogleMap
Cách đi: Từ ga JR Kyoto đi khoảng 15 phút bằng tuyến JR Sagano (240 Yên)

Khu vực Chubu, Hokuriku Thời điểm ngắm lá đỏ: Hạ tuần tháng 11 

Khu vực Chubu có 10 tỉnh mà trung tâm là Nagoya, Kanazawa, Shizuoka,…Có nhiều khu vực tuyệt đẹp với cảnh tuyết trắng nhưng các bạn cũng đừng bỏ lỡ dịp ngắm lá đỏ.

16.Tokugawaen (Nagoya)

徳川園

Nguồn ảnh: Văn phòng hội nghị du lịch Nagoya

Tokugawaen là khu biệt thự của Hanshu (*2) cai quản khu vực này lúc bấy giờ, được xây dựng năm 1889. Trong khu vườn tại Tokugawaen, các bạn không chỉ có thể thưởng ngoạn lá được nhuộm đỏ mà còn có thể ngắm các loài hoa của mùa thu như hoa sói với chùm quả nhỏ màu đỏ,…cũng là 1 trong những địa điểm ngắm cảnh ở đây. Vào hạ tuần tháng 11, ở đây còn có cả thắp đèn lightup.

Đặc trưng ở đây là có phong cảnh biến đổi phong phú điển hình là cổng “Kokumon” được xây dựng từ năm 1900, “hồ Ryusen” giống với biển, “thác Ozone” chia thành 3 tầng từ độ cao 6m, …Các bạn hãy thong thả ngắm lá đỏ và tản bộ nhé.

※2: Hanshu……Chỉ một nhóm, tổ chức cai quản khu vực (Han) thời kỳ Edo.

Tokugawaen
Địa chỉ: 1001 Tokugawacho, quận Higashi, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi
Cách đi: Từ điểm lên xe buýt số 10 Bus Terminal ga Nagoya, đi xe buýt khoảng 30 phút (210 Yên), xuống xe tại “Tokugawaen Shindeki”, đi bộ khoảng 3 phút.
HP: https://www.tokugawaen.aichi.jp/index.html

17.Kyu Saitoke Bettei (Niigata)

新潟

Trích từ “Thưởng ngoạn 4 mùa của Nhật tại “Kyu Saitoke Bettei” ở tỉnh Niigata với sự kết hợp giữa vườn và các công trình kiến trúc” 

Kyu Saitoke Bettei là biệt thự của nhà thương gia Saito, được xây dựng vào thời kỳ Taisho. Với nền tảng “Teiokuichinyo” có nghĩa là tạo ra cảnh quan có sự thống nhất giữa khu vườn và các công trình kiến trúc, từ trong phòng có thể ngắm nhìn phong cảnh của khu vườn. 

Đặc biệt phong cảnh mùa thu nhìn từ phòng tiệc lớn của biệt thự đầy sức hấp dẫn. Phong cảnh lá đỏ bên ngoài khung cửa sổ đặc thù từ tầng 2 cho phép du khách có thể thưởng ngoạn cả bên trong gian phòng và phong cảnh. 

Khu vực Chugoku, Shikoku Thời điểm ngắm lá đỏ: Trung tuần tháng 11

Khu vực Chugoku, Shikoku có rất nhiều địa điểm để ngắm lá đỏ ví dụ như Hiroshima với thiên nhiên phong phú và các địa điểm mang tính lịch sử, hòn đảo rời ở biển nội địa Seto Naikai nổi tiếng, khu vườn kiểu Nhật rộng lớn,…Vào tháng 11, cây ở các khu vực này sẽ bắt đầu chuyển màu. 

18.Công viên Momijidani (Hiroshima, Miyajima) 

紅葉谷公園

Nguồn ảnh: tỉnh Hiroshima

Đảo Miyajima với biểu tượng là cổng Torii to lớn nhìn như đang nổi giữa biển khi thuỷ triều lên. Đi bộ 6 phút từ đền Itsukushima nằm ngay cạnh cổng Torii, các bạn sẽ đến địa điểm nổi tiếng về lá đỏ “Công viên Momijidani”. 

Các bạn không thể bỏ qua cảnh sắc quanh khu vực cây cầu Momijibashi được sơn màu đỏ son. Quanh đây còn có cả hươu hoang dã, vì vậy nếu các bạn có thể thu gọn cùng với lá đỏ vào trong 1 bức ảnh sẽ trở thành 1 bức tranh tuyệt đẹp. 

Công viên Mimijidani
Địa chỉ: Momijidani, Miyajimacho, thành phố Hatsukaichi, tỉnh Hiroshima GoogleMap

Cách đi: từ “Cầu Miyajimaguchi Sanbashi” đi thuyền khoảng 10 phút, xuống tại “Miyajima  Sanbashi” (180 Yên), đi bộ khoảng 20 phút. 

19.Công viên Ritsurin (Takamatsu, Kagawa)

栗林公園

Nguồn ảnh: Hiệp hội du lịch tỉnh Kagawa

Công viên Ritsurin là khu vườn Nhật Bản được hình thành từ 6 hồ và 13 ngọn đồi nhân tạo. Phía sau là ngọn núi “Shiun”, tạo nên phong cảnh hùng vĩ, thành một thể thống nhất với khu vườn.

Điểm hấp dẫn ở đây là sự kiện thắp đèn lightup vào mùa thu. Ánh đèn chiếu sáng lên cây Momiji nhuộm màu đỏ rực rỡ, khắp công viên trở thành 1 không gian huyền bí. Các bạn có thể lên thuyền kiểu Nhật để dạo quanh hồ “Nanko”. Các bạn có thể mua vé ở điểm bán vé cổng phía Đông khi lên thuyền. Hãy thử ghé qua đây nhé.

Công viên Ritsurin
Địa chỉ: 1-20-16 Ritsurincho, thành phố Takamatsu, tỉnh Kagawa  GoogleMap
Cách đi: 3 phút đi bộ từ ga JR Ritsurin Koen Kitaguchi, 10 phút đi bộ từ ga Kotoden Ritsurin Koen
HP: https://www.my-kagawa.jp/ritsuringarden

Khu vực Kyushu Thời điểm ngắm lá đỏ: Hạ tuần tháng 11

Khu vực Kyushu có rất nhiều địa điểm ăn uống, suối nước nóng, di sản thế giới. Các bạn hãy thưởng ngoạn lá đỏ cùng với các địa điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp nhé.

20.Đền Kamado (Fukuoka)

Zenkoku Koyo photo04

Nguồn ảnh: Homangu Đền Kamado

“Đền Kamado” ở tỉnh Fukuoka là ngôi đền kết duyên nằm ở chân núi Homanzan tôn kính được xem là ngọn núi của vị thần. 

Các bậc thang nối tiếp dẫn đến đền thần vào mùa thu sẽ chuyển nhanh chóng thành đường hầm lá đỏ. Càng vào thu, con đường dẫn đến đền càng được ngập sâu bởi thảm lá rụng. Vào mùa lá đỏ, ở đây còn có thắp đèn, các bạn không chỉ có thể thưởng ngoạn ban ngày mà còn có thể thưởng ngoạn cả ban đêm.

21.Công viên Ohori Khu vườn Nhật Bản (Fukuoka)

舞鶴公園

Nguồn ảnh: Thành phố Fukuoka

Khu vườn Nhật Bản ở công viên Ohori được xây dựng để kỉ niệm 50 năm mở cửa công viên. Đây là địa điểm có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của Nhật Bản với hồ lớn thể hiện biển lớn, 3 ngọn thác lớn nhỏ khác nhau chảy từ quả đồi, khu vườn theo phong cách Karesansui thể hiện Wabisabi (*3).

Khi mùa thu đến, các bạn có thể thưởng ngoạn Momiji tại khu vườn Nhật Bản và lá vàng Keyaki tại công viên Ohori. Ngoài ra, các bạn còn có thể đến công viên Maizuru gần đó. Sự kết hợp giữa bức tường đá của di tích lâu đài Fukuoka và lá đỏ tạo nên bức tranh tuyệt đẹp. 

※3: Wabisabi……Thể hiện cái đẹp của Nhật. Chỉ những vật thanh bình, hiền hoà, mộc mạc.
Công viên Ohori Khu vườn Nhật Bản
Địa chỉ: 1-7 Công viên Ohori, quận Chuo, thành phố Fukuoka GoogleMap
Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga “Công viên Ohori”
HP: http://www.ohoriteien.jp/

22.Công viên thực vật Shiranoe (Fukuoka)

白野江植物園

Nguồn ảnh: Công viên thực vật Shiranoe

Tại công viên thực vật Shiranoe với cung đường đi bộ khoảng 30 phút ~ 1 tiếng, khi mùa thu đến sẽ có khoảng 800 cây Momiji chuyển màu.

Tại “Soyokaze Sawayaka Course” khoảng 30 phút có “khu rừng lá rụng” với những hàng cây Iroha Momiji, tại “Gurutto Isshu Course” khoảng 60 phút, các bạn có thể ngắm hoa trà nở rộ từ tháng 11 bên cạnh các cây lá đỏ.

Sau khi dạo bộ, các bạn có thể thưởng thức bánh Nhật tại phòng trà trong công viên.

Công viên thực vật Shiranoe
Địa chỉ: 2-7 Shiranoe, quận Moji, thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka Google Map
Cách đi: từ ga JR Mojiko đi xe buýt Nishitetsu (tuyến 41), xuống tại “Shiranoe 2 Chome” (thời gian khoảng 20 phút, 290 Yên). Đi bộ 2 phút.
HP: http://www.shiranoe.com/index.html

23.Khe núi Takachiho (Miyazaki)

高千穂峡

Nguồn ảnh: Hiệp hội du lịch Takachihocho

Khe núi Takachiho là 1 trong những địa điểm tuyệt đẹp ở khu vực Kyushu. Khe núi được hình thành bởi dòng chảy nham tầng do sự phun trào của núi lửa Aso ở tỉnh Kumamoto, vách đá cao khoảng 80m kéo dài đến 7km.

Các bạn có thể trải nghiệm hoạt động trekking (đi bộ leo núi), tuy nhiên nếu đã đến đây các bạn nên đi thuyền và ngước nhìn lên phong cảnh kết hợp giữa vách đá và lá đỏ thử nhé. Gần “Thác Manai” chảy từ độ cao 17m, các bạn có thể ngắm lá đỏ tuyệt đẹp được tạo nên bởi cây Momiji.

Khe núi Takachiho (bến thuyền)
Địa chỉ: Miyazaki, Nishiusuki, Takachiho, Oshioi Mitai Google Map
Cách đi: Từ Takachiho Bus Center, đi xe buýt Takachiho (*) khoảng 13 phút, xuống xe tại “Takachihokyo”
HP: https://takachiho-kanko.info/sightseeing/taka_boat.php
※Xe buýt vòng quanh Takachiho vận hành vào thứ 7, chủ nhật, ngày lễ và những ngày đông du khách.

24.Đền Kirishima (Kagoshima)

霧島神宮

Picture courtesy of © K.P.V.B

Đền Kirishima là đền có lịch sử lâu đời, thờ vị thần được thờ tại Ise Jingu, thần “Niniginomikoto” – con cháu của vị thần Amaterasu Omikami.

Vào thời điểm lá đỏ, có rất nhiều điểm thăm quan quanh 3 cổng Torii. Cổng Torii được sơn son rất hài hoà với màu đỏ của lá đỏ. 

Đền Kirishima
Địa chỉ: 2608-5 Kirishima Taguchi, thành phố Kirishima, tỉnh Kagoshima
Cách đi: Từ ga JR “Kirishima Jingu” đi xe buýt khoảng 10 phút (250 Yên)
HP: http://www.kirishimajingu.or.jp/

Thưởng ngoạn phong cảnh chỉ có thể nhìn ngắm vào thời điểm này

Thời gian có thể thưởng ngoạn lá đỏ chỉ khoảng gần 1 tháng. Các bạn hãy thử thưởng ngoạn phong cảnh đặc biệt chỉ có vào thời gian này nhé.

Tác giả bài viết gốc: Eri Okubo
※ Bài viết được viết lại cho bản năm 2018 dựa trên bài viết đã đăng tải ngày 14/9/2016.

Bình luận
0

Bình luận