Lộ trình tham quan Kyoto trong 2 ngày 2020 hot

| Kyoto | Tag: ,

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Kyoto – địa điểm du lịch được yêu thích bởi những người đã đến Nhật Bản vài lần hay những người mới chỉ đến Nhật lần đầu tiên. Khi đến Kyoto, các bạn thường đến đâu? Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn lộ trình du lịch theo gợi ý của chúng tôi để có thể dạo quanh các địa điểm thăm quan chủ yếu của Kyoto một cách hiệu quả trong 2 ngày.

Buổi sáng ngày thứ 1: đền Fushimi Inari Taisha

Trích từ 1000 cánh cổng Torii là lối vào thế giới khác. Đền thần Kyoto Fushimi Inari Taisha

Trước tiên, ngày thứ 1 chúng ta chủ yếu dạo quanh quận Higashiyama. Địa điểm đến đầu tiên là đền thần Fushimi Inari Taisha. Đền Fushimi Inari Taisha có 1000 cổng Torii xếp nối nhau trên con đường vào đền, được chọn vào vị trí số 1 “những địa điểm du lịch Nhật Bản được người nước ngoài yêu thích” do TripAdvisor – tạp chí vận hành trang bình luận du lịch – bình chọn. Fushimi Inari Taisha chỉ cách ga Kyoto 5 phút di chuyển.

Buổi trưa ngày thứ 1: chùa Kenninji, Kodaiji

Trích từ Tìm hiểu về “mĩ” và “giáo huấn của thiền” của Nhật tại chùa “Kenninji”, ngôi chùa thiền cổ nhất Kyoto

Chùa Kenninji là ngôi chùa thiền cổ nhất ở Kyoto lôi cuốn bởi khu vườn với phong cảnh hữu tình và lối kiến trúc đơn giản. Chắc chắn các bạn sẽ bị thu hút bởi bức tranh thuỷ mặc được vẽ trên tấm vách cửa trượt. Các bạn hãy thử xem nhé.

Từ ga Inari nơi có đền Kyoto Fushimi Inari Taisha, các bạn hãy đến ga Tofukuji bằng tuyến JR Nara. Từ ga Tofukuji các bạn hãy đến ga Gion Shijo bằng tuyến Keihan Honsen. Thời gian di chuyển bằng tàu khoảng 20 phút. Từ ga Gion Shijo đi bộ khoảng 7 phút.

Kodaiji ở quận Higashi thuộc Kyoto là ngôi chùa có thể cảm nhận 4 mùa. Đặc biệt mùa lá đỏ rất đẹp. Tại Ungoan trong chùa Kodaiji, các bạn có thể vừa ngắm nhìn khu vườn Nhật Bản, vừa thưởng trà.

Kodaiji cách Kenninji khoảng 15 phút đi bộ.

Buổi chiều tối ngày thứ 1: chùa Kiyomizu

Trích từ Hướng dẫn về chùa “Kiyomizu ở núi Otowayama”, nơi bạn nên đến trước tiên nếu đến Kyoto

Nói đến địa điểm du lịch được yêu thích ở Kyoto là nói đến chùa Kiyomizu quen thuộc. Vào mùa xuân có thể ngắm hoa anh đào, mùa thu có thể ngắm lá đỏ, từ khoảng 18 giờ còn được thắp đèn sáng tạo nên khung cảnh rất đẹp.
Thời gian thăm quan đến 18 giờ nhưng tuỳ từng thời điểm mà có lúc các bạn có thể thăm quan đến tận đêm. Thời gian thăm quan ban đêm khác nhau tuỳ từng thời điểm vì vậy các bạn hãy chú ý nhé. Kiyomizu cách Kodaiji 15 phút đi bộ.

Mùa xuân
12/3 ~ 21/3 (Hỗ trợ đặc biệt Kyoto Higashiyama Hana Toro)
26/3 ~ 10/4: 18:00 (bắt đầu) ~ 21:00 (hết giờ đón khách)

Mùa hè
14/8 ~ 16/8 (Sennichimairi/Thời gian thăm quan đặc biệt bên trong điện chính) 19:00 (bắt đầu) ~ 21:00 (hết giờ đón khách)

Mùa đông
12/11 ~ 4/12: 18:00 (bắt đầu) ~ 21:00 (hết giờ đón khách)
Thời gian thăm quan ban đêm bắt đầu từ lúc kết thúc thời gian thăm quan thông thường vào ban ngày để chuẩn bị cho thăm quan đặc biệt vào buổi tối.
※ Thời gian thăm quan ban ngày bên trong chỉ đến 17 giờ 30 phút.

Buổi tối ngày thứ 1: Phố Hanamikoji

Trích từ Khu phố huyền ảo khác với ban ngày. Tản bộ “Gion về đêm”

Phố Hanamikoji là con phố chính của Gion ở Kyoto. Ở đây có rất nhiều cửa hàng ăn uống, quán trà. Đây là nơi mà cả người Nhật cũng như khách du lịch đến Nhật đều yêu thích con phố hữu tình mang đậm nét Kyoto này. Buổi tối con phố lại cho các bạn thấy một diện mạo khác với ban ngày, vì vậy các bạn nhất định hãy thử đến đây nhé.

Hanamikoji cách Kiyomizu khoảng 25 phút đi bộ. Từ ga Gion Shijo chỉ mất vài phút đi bộ.

Buổi sáng ngày thứ 2: Kinkakuji

Ngày thứ 2 các bạn sẽ dạo quanh các địa điểm du lịch ở phía Bắc của Kyoto.

Kinkakuji có thể nói là địa điểm thăm quan phổ biến ở Kyoto, là toà nhà có kiến trúc rất đơn giản nhưng lại có vẻ đẹp mê hoặc. Kinkakuji đã được đăng ký là 1 trong những “Di sản văn hoá của cố đô Kyoto”, di sản thế giới của UNESCO vào tháng 12/1994.

Cách đi đến Kinkakuji: từ ga Kyoto các bạn đến ga Enmachi bằng tuyến JR Sagano. Từ ga Enmachi các bạn đi xe buýt thành phố Kyoto, xuống xe tại Kinkakujimichi, đi bộ khoảng 3 phút. Thời gian di chuyển từ ga Kyoto khoảng 25 phút.

Buổi trưa ngày thứ 2: Ryuanji

Trích từ 【Phong cảnh tuyệt đẹp】5 khu vườn Nhật Bản gợi ý cho du khách khi đến Nhật

Ryuanji sở hữu khu vườn theo phong cách Kareisansui. Nhìn qua các bạn có thể thấy khu vườn khá đơn giản, nhưng sự bố trí của các phiến đá, số lượng phiến đá đều có ý nghĩa riêng, được đánh giá cao từ thế giới.

Cách đi từ Kinkakuji đến Ryuanji: từ bến xe buýt “Kinkakujimae” các bạn lên tuyến số 59 về hướng “Yamagoenakacho”, xuống tại bến xe buýt “Ryuanjimae”. Thời gian đi xe buýt chỉ hết vài phút.

Buổi chiều ~ chiều tối ngày thứ 2: Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto

Trích từ Tất cả truyện tranh đều ở đây! Trải nghiệm tại “Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto”

Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto sử dụng 1 trường học đã đóng cửa. Ở đây có khoảng 300,000 truyện tranh. Góc “Manga Banpaku” có truyện tranh của các nước trên thế giới như Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, truyện tranh của Nhật Bản đã được dịch ra các thứ tiếng vì vậy khách du lịch cũng có thể trải nghiệm tại đây.

Các bạn còn có thể đọc truyện tranh trên bãi cỏ. Các bạn hãy tìm một quyển truyện mình yêu thích và ngồi đọc thì thế nào?

Cách đi từ Ryuanji: đi bộ khoảng 7 phút đến bến xe buýt “Ritsumeikan Daigaku Mae”, từ đó lên xe buýt “Shijo Kawaramachi về hướng Sanjo Keihan”, xuống tại “Karasuma Oike” (thời gian di chuyển bằng xe khoảng 30 phút), đi bộ 3 phút.

Các bạn hãy dạo quanh Kyoto qua các địa điểm thăm quan một cách hiệu quả để thưởng ngoạn chuyến du lịch Kyoto nhé!

 

Bình luận
0

Bình luận