Sang Nhật được mang gì và cấm mang gì?

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Những đồ được phép mang sang Nhật các loại thuốc có nhãn mác, các loại thực phẩm chế biến từ thủy sản, các loại rau củ đã qua chế biến. Vậy không nên mang gì? Hãy cùng baosankei.com tìm hiểu qua bào viết ” Sang Nhật mang gì và cấm mang gì?” ngay sau đây nhé!

1/ Các loại rau quả tươi bị cấm mang vào nước Nhật

Hầu hết tất cả mọi loại hoa quả đều không được phép mang vào Nhật Bản. Theo danh sách của bộ Nông lâm thuỷ sản Nhật Bản, chỉ có DỨA, HOA PHONG LAN, GẠO ĐÃ XÁT được phép mang vào Nhật sau khi kiểm dịch không có sâu bệnh gì.

Sang Nhật mang gì và cấm mang gì?

+ Những loại có trong danh sách sau đây bị cấm thì không được phép mang vào, nếu bị kiểm tra sẽ bị tịch thu lại để tiêu huỷ.

+ Những loại rau củ quả không có trong danh sách cấm nếu muốn mang sang phải rửa sách đất cát (vì đất thuộc danh mục CẤM không được mang vào Nhật) lau khô và đóng gói cẩn thận.

2/ Các loại rau củ quả đã qua chế biến không được mang vào Nhật

Các loại rau củ quả ĐÃ QUA CHẾ BIẾN (khô hay muối, kho xào v.v. ví dụ dưa cà muối) đóng gói dãn mác cẩn thận (đồ mua tại siêu thị) đảm bảo sâu bệnh nấm mốc không có thì được phép mang vào Nhật.

3/ Các loại ngũ cốc bị cấm mang vào Nhật

Các loại ngũ cốc như đậu xanh, lạc, vừng…nếu không đóng gói có tem mác cẩn thận sẽ không được phép mang vào Nhật. Nếu muốn mang vào Nhật tất cả phải được đóng gói bao bì kiểm định thực phẩm của nơi sản xuất và phải kiểm dịch tại tại bay bạn nhập cảnh tại Nhật Bản.

4/ Thực phẩm từ gia súc, gia cầm

+ Tất cả các sản phẩm thị gia súc gia cầm (bò lợn dê gà vịt…) tươi sống hay đã qua chế biến (bò khô, gà khô ruốc, giò chả nem chua,v.v.) CẤM KHÔNG ĐƯỢC PHÉP MANG VÀO NHẬT BẢN.

+ Các sản phẩm khác như bánh chưng, nem/chả giò…có nhân là thịt cũng không được phép mang vào Nhật Bản.

+ Trứng gà trứng vịt các loại không được phép mang vào Nhật.

※Thông tin chính thức của bộ nông lâm thủy sản Nhật Bản tại đây.

5/ Thực phẩm từ thủy sản

Hiện nay trên trang web chính thức của bộ nông lâm thuỷ sản Nhật Bản chưa có thông báo về việc cấm mang các thực phẩm chế biến từ thuỷ hải sản. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cầm sang với điều kiển thực phẩm chế biến từ thuỷ hải sản (nước mắm các loại, chả cá chả tôm chả mực,v.v.) Tuy nhiên để đảm bảo cầm sang được (tránh nhầm các thực phẩm làm từ đông vật), mọi sản phẩm đều phải có nhãn mác và có đóng gói của cơ sở sản xuất ở Việt Nam.

Thông tin về nhập khẩu thủy hải sản trên trang web của bộ nông lâm thủy sản tại đây.

6/ Các loại gia vị không nhãn mác bị cấm mang vào Nhật

Các loại gia vị nếu không có nhãn mác rõ ràng (đồ nhà tự làm như ớt bột tiệu tự xay) sẽ bị tịch thu tiêu huỷ nếu bị kiểm tra. Chỉ các loại gia vị có nhãn mác ghi rõ thành phần và có tem kiểm định tại nước sản xuất thì mới được mang vào Nhật.

7/ Các loại thuộc bắc

Các loại thuộc bắc thuốc lá thuốc gia truyền không có nhãn mác đơn thuốc không được phép mang vào Nhật Bản. Các loại thuốc Bắc có nhãn mác đóng gói kín nếu qua trạm kiểm dịch của Nhật được thông qua thì sẽ được mang vào. (Nếu không kiểm dịch mà tự mang vào, lúc kiểm tra sẽ bị tịch thu)

+ Các loại thuốc bắc được nén thành dạng viên có nhãn mác đơn thuốc bác sĩ mới được phép mang vào Nhật Bản.

8/ Hóa mỹ phẩm và thuốc uống

Thuốc uống với mục đích chữa phòng bệnh được phép mang vào Nhật với số lượng dùng trong 2 tháng.

từ khoá

 

Bình luận
0

Bình luận