Top bảo tàng nổi tiếng ở Tokyo miễn phí vào cửa 2021

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Bảo tàng Cứu hỏa tại Yotsuya, bảo tàng cảnh sát Tokyo, Bảo tàng lịch sử đường nước Tokyo hay những bảo tàng nổi tiếng ở Tokyo miễn phí vào cửa, nhân viên thân thiện, kiến trúc lạ mắt, thu hút lượng du khách nước ngoài lớn. Đáng để bạn ghé thăm 1 lần nhé!

1/ Bảo tàng cứu hỏa tại Yotsuya Tokyo

Các bé, đặc biệt là các fan của các anh hùng cứu hỏa sẽ có vài giờ thực sự đáng nhớ tại Bảo tàng Cứu hỏa tại Yotsuya(東京消防博物館), Tokyo. Đây là một tòa nhà năm tầng do Cục Cứu hỏa Tokyo vận hành, trong đó có giải thích về lịch sử cứu hỏa và bảo vệ và ngăn chặn động đất tại Nhật Bản. Đây cũng là một môi trường thật sự ấn tượng, thu hút và có tương tác cho các bé như có thể trèo lên các đạo cụ và mặc quần áo của lính cứu hỏa. Một điều rất thích là cửa vào cổng miễn phí cho cả trẻ em và người lớn. Bảo tàng này được kết nối trực tiếp với đường hầm của tàu điện ngầm; nhân viên thì cực dễ thương luôn.

2/ Bảo tàng cảnh sát Tokyo

Bảo tàng Cảnh sát Tokyo (警察博物館) sẽ tạo cảm hứng cho các bạn nhỏ trở thành một cảnh sát trong đồng phục màu xanh. Nếu bạn yêu thích Bảo tàng Cứu hỏa Tokyo,  Bảo tàng Cảnh sát là một địa điểm nên ghé thăm. Bảo tàng được mở cửa lại vào tháng 5/2017 sau một năm sửa chữa. Tòa nhà 5 tầng gồm có lịch sử cảnh sát Tokyo, kỹ năng điều tra tội phạm và các trò chơi tương tác về an toàn, các trò đóng vai. Điều cực thích là vào cửa miễn phí. Bạn có thể mất 1-2 giờ để thăm quan hết cả 6 tầng.

3/ Bảo tàng lịch sử đường nước Tokyo

Bảo tàng Lịch sử Đường nước Tokyo (Tokyo-to Suido Rekishikan東京水道歴史館) là một bảo tàng hiện đại, dễ đến và nhỏ nhắn nằm tại Quận Bunkyo trưng bày về lịch sử nguồn cung nước cho công chúng tại thủ đô. Bảo tàng thuộc sự quản lý của Cục Đường nước của Chính quyền Tokyo, nơi vận hành Bảo tàng Khoa học Nước Tokyo.

4/ Bảo tàng hành lý và túi xách thế giới

Bảo tàng Hành lý và Túi xách Thế giới (世界のカバン博物館) tại Tokyo là nơi tổ chức những triển lãm “khác thường”, như ông Hidenori Hirosaki, giám đốc bảo tàng miêu tả. Bảo tàng nhỏ này là nhà của những túi xách từ khắp nơi trên thế giới và thật sự độc đáo. Không có một bảo tàng nào có nội dung tương tự trên thế giới, theo ông Hirosaki.

Điều đặc biệt thích là miễn phí và nằm ở gần chùa Sensoji nổi tiếng; nên nếu có dịp du lịch đến đây hãy ghé qua nhé!

5/ Bảo tàng BIA YEBISU Tokyo

Bảo tàng BIA YEBISU là một địa điểm thu hút nằm tại Quận Shibuya, Tokyo, nơi bạn có thể học cách thưởng thức bia Yebisu. Được yêu thích từ khi ra mắt từ 1890, Bia Yebisu là một thương hiệu cao cấp tiếp tục được yêu thích cho đến nay. Đây là địa điểm bia được ra đời, bạn sẽ được dạy tất cả các kiến thức để biết về các vị ngon của Yebisu và bí quyết để uống bia ngon hơn.

6/ Bảo tàng khoa học TUS Tokyo Nhật Bản

Tham quan Bảo tàng Khoa học TUS để học hỏi nhiều hơn về chất liệu khoa học.

Top bảo tàng nổi tiếng ở Tokyo miễn phí vào cửa 2021

Tọa lạc ngay Đại học Khoa học Tokyo, campus Kagurazaka, bảo tàng này trưng bày các dụng cụ tính toán từng có trong lịch sử, từ bàn tính đến máy tính to bằng một căn phòng, và cả các dụng cụ thu âm, từ phiên bản thời Edison cho đến iPod. Bạn có thể vận hành máy tính lăn tay hàng trăm năm tuổi và lắng nghe bản thu âm bởi máy hát Edison, đều hơn trăm tuổi rồi đó.

+ Địa chỉ: 1-3 Kagurazaka, Shinjuku-ku, Tokyo

+ Tel: 03-5228-8224

+ Thời gian: thứ 3 – thứ 7 10:00 – 16:00

+ Đóng cửa: CN, Thứ 2

7/ Bảo tàng vật ký sinh Meguro Tokyo

Người Nhật thường có đam mê khác lạ với những sinh vật này, và bạn cũng có thể mê mẩn giống họ sau khi tham quan Bảo tàng Vật Ký sinh Meguro! Cơ sở nghiên cứu và bảo tàng này là độc nhất vô nhị trên thế giới, trưng bày những sinh vật phải phụ thuộc vào các cơ quan khác để tồn tại. Bạn có thể học tất cả về sinh vật ký sinh và ngắm nhìn hàng trăm chủng loại được đựng trong những chiếc bình đựng phóc môn.

+ Địa chỉ: 4-1-1, Shimomeguro, Meguro-ku, Tokyo, 153-0064

+ Cách đi: ga Meguro (tuyến JR Yamanote, tuyến Namboku, Toei Mita, Tokyu Meguro)

+ Tel: 03-3716-1264

8/ Bảo tàng pháo hoa Ryogoku Tokyo

Hãy học hỏi để hiểu biết những gì phía sau những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ tại Bảo tàng Pháo hoa Ryogoku nhé! Tại đây, bạn sẽ được học hỏi về cách pháo hoa được ra mắt lần đầu tiên và sau đó rất thông dụng tại Nhật, cũng như ngắm bóng pháo hoa, máy phóng pháo hoa, và nhiều thứ khác nữa! Bạn nên ưu tiên đến đây nếu bạn ở Nhật vào mùa hè; khu vực này còn nổi tiếng bởi màn trình diễn pháo hoa “Pháo hoa Sông Sumida”.

+ Địa chỉ: 2-10-8, Ryogoku, Sumida-ku, Tokyo, 130-0026

+ Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga Ryogoku (tuyến Toei Oedo, JR Sobu)

+ Tel: 03-5608-6951

9/ Bảo tàng văn phòng phẩm ở Tokyo

Những người mê văn phòng phẩm sẽ cực thích bảo tàng nằm ở phía Đông Tokyo này. Mặc dù bảo tàng nhỏ thôi, nhưng lại chứa nhiều vật phẩm thú vị, bao gồm bàn tính, giấ cói Hy Lạp, con dấu Trung Quốc, máy đánh chữ, máy tính… Nhớ phải ngắm nhìn bút lông khổng lồ nặng 14 kg và cần đuôi của 50 con ngựa để làm ra nhé!

+ Địa chỉ: 1-1-15 Yanagibashi, Taito-ku Tokyo

+ Tel: 03-3861-4905

+ Thời gian: ngày thường 13:00-16:00; đóng cửa cuối tuần và ngày quốc lễ

10/ Bảo tàng Quảng cáo Tokyo

Bảo tàng Quảng cáo Tokyo nằm ngay trong khu mua sắm Caretta Shiodome, rất nổi tiếng với lễ hội thắp sáng mùa đông. Bảo tàng kể về lịch sử của ngành marketing từ thời Edo (1603-1868) cho đến ngày nay. Đây là cơ hội tuyệt vời để hiểu rõ hơn một lĩnh vực thú vị của văn hóa Nhật Bản, bởi nhiều quảng cáo Nhật được đánh giá và nguyên bản và rất sáng tạo.

Bảo tàng thú vị này trưng bày những nội dung về quảng cáo Nhật, từ những bản in bằng gỗ từ thế kỷ 17 cho đến các kỹ thuật hiện đại. Mặc dù các hướng dẫn bằng tiếng Anh rất hạn chế, hình ảnh có thể thể hiện được ý nghĩa. Bảo tàng cũng có một thư viện với hơn 100.000 hình ảnh điện tử.

+ Web: Bảo tàng Quảng cáo Tokyo

+ Địa chỉ: Higashi-Shimbashi 1-8-2, Minato-ku, Tokyo

+ Tel: 03-6218-2500

+ Thời gian: thứ 3 – thứ 7 11:00-18:00

11/ Bảo tàng của công ty truyền thông NHK

Bảo tàng của công ty truyền thông NHK gần Tháp Tokyo, nơi phát sóng truyền hình trong thủ đô và có mặt từ thập niên 1950. Bốn tầng của bào tàng trưng bày về cuộc cách mạng công nghệ phát sóng từ khi thành lập NHK radio vào năm 1925 đến nay. Hơn 25.000 hiện vật được sử dụng cho quy trình truyền thông được trưng bày tại đây. Bảo tàng này phù hợp cho cả gia đình đến tham quan.

+ Web: Bảo tàng Phát sóng NHK

+ Thời gian: 9:30:16:30, đóng cửa mỗi thứ 2 trừ khi thứ 2 rơi vào ngày quốc lễ, và từ 27/12-03/01

+ Vào cửa: miễn phí

+ Địa chỉ:  2-1-1, Atago, Minato-ku, Tokyo 105-0002

+ Tel: (03) 5400-6900

+ Cách đi: ga Kamiyacho, ga Toranomon, ga Onarimon, ga Shimbashi

12/ Bảo tàng phim hoạt hình Suginami

Đối với fan của manga và anime, thì Bảo tàng Phim Hoạt hình Suginami sẽ cho bạn những trải nghiệm về quy trình sáng tạo một phim hoạt hình! Bạn cũng có thể khám phá lịch sử phim hoạt hình Nhật Bản và hiểu biết hơn về những người sáng tạo thiên tài. Tất cả kỹ thuật sản xuất được giải thích cụ thể và bạn có thể khám phá những tác phẩm yêu thích của mình được tạo ra như thế nào. Có cả hướng dẫn bằng audio bằng nhiều thứ tiếng, bao gồm tiếng Anh.

+ Địa chỉ: 3-29-5 Kamiogi Suginami-ku, Tokyo, Suginami Kaikan, tầng 3

+ Web: Bảo tàng phim hoạt hình Suginami

+ Thời gian: 10:00-18:00, đóng cửa vào thứ 2

+ Vào cửa: miễn phí

13/ Bảo tàn ngân hàng Nhật Bản

Tất cả các hình thức của tiền tệ được sử dụng tại Nhật (hay trên khắp thế giới) được trưng bày trong bảo tàng này. Được mở cửa vào năm 1985 để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của Ngân hàng Nhật Bản. Đây là cơ hội để khám phá lịch sử của đồng yên.

+ Web: Bảo tàng tiền

+ Vào cửa: miễn phí

+ Cách đi: 1 phút đi bộ từ ga Mitsukoshimae, 6 phút đi bộ từ ga Nihonbashi, 8 phút đi bộ từ ga Tokyo

+ Địa chỉ: 1-3-1 Nihonbashi Hongokucho, Chuo-ku, Tokyo 103-0021

+ Tel: +81-3-3277-3037

Bình luận
0

Bình luận