Top dâu tây Nhật ngon và nổi tiếng trên thề giới

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Dâu tây Hatsukoi no Kaori, dâu tây Aiberry, dâu tây Skyberry là 3 loại dâu tây Nhật ngon và nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Dâu tây Nhật có vị rất  ngọt, trái to, và vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn.

1/ Dâu tây Hatsukoi no Kaori Nhật Bản

Loại độc đáo nhất có lẽ là dâu bạch tuyết có tên gọi đáng yêu là Hatsukoi no Kaori, có nghĩa là Hương Tình đầu! Những trái dâu này được phát triển vào năm 2006 bởi Miyoshi AgritechCo ở tỉnh Yamanashi. Trái dâu không chỉ trắng bên ngoài và cả bên trong nữa! Tuy nhiên, hạt vẫn màu đỏ.
Dâu bạch tuyết nhìn như chưa chín và chua nhưng thực sự rất ngọt. Nhiều người cho rằng dâu bạch tyết ngọt hơn dâu thường, nhưng nhiều người cho rằng không có sự khác biệt về vị giữa hai loại dâu.

Top dâu tây Nhật ngon và nổi tiếng trên thề giới

Dâu bạch tuyết  không có ở hầu hết các siêu thị. Bạn có thể mua ở chuỗi Sun Fruits trong Tokyo Midtown – nơi bán nhiều loại dâu và các loại trái cây hiếm khác. Màu sắc khác thường khiến nó đắt hơn loại dâu đỏ bình thường. Dâu bạch tuyết có thể lên đến 1.200 yên 1 trái. Tuy nhiên, có vẻ nó không còn “hot” như trước nữa, nên thỉnh thoảng mình thấy có giảm giá. Bạn cũng có thể đặt mua trên Rakuten tại đây

2/ Dâu tây Aiberry Nhật Bản

Một loại dâu xa xỉ giá cao khác tại Nhật là Aiberry. Ai có nghĩa là yêu, vì vậy Aiberry có nghĩa là dâu tình yêu. Một trái Aiberrry có thể có giá lên đến 500 yên. Aiberry có nguồn gốc từ tỉnh Aichi, to và ngọt. Người ta nói rằng không nên rửa dâu bởi hương thơm có thể bị mất đi. Thay vào đó, chỉ cần chùi vết bẩn mà thôi. Nhìn chung mình nghĩ khá an toàn nếu ăn không rửa, vì cơ bản quy trình trồng dâu ở Nhật khá ổn.

3/ Dâu tây Skyberry Nhật Bản

Loại Skyberry cải tiến mới đây có giá khoảng 500 yên một trái. Nó khá to nên về cơ bản cũng đáng đồng tiền bát gạo. Cái tên Skyberry có nghĩa ẩn ý là loại dâu tuyệt vời đến nỗi chạm đến bầu trời rộng lớn.

Loại dâu này có vị chua và ngọt kết hợp vừa phải, chuẩn vị. Dâu có nguồn gốc từ tỉnh Tochigi và có thể mua tại Takano Co. ở Shinjuku, Tokyo.

Các loại dâu khá đắt tiền này mình khuyên bạn sử dụng Furusatonozei để mua. Bạn vừa tiết kiệm được thuế mà lại được thưởng thức các sản vật đỉnh nhất của Nhật Bản

Bình luận
0

Bình luận