Top rượu sake Nhật ngon nhất 2021 thích hợp làm quà biếu

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

JUNMAI SAKE Junmaishu, HONJOZO SAKE Honjo Sake, GINJO SAKE Ginjo Sake hay DAIGINJO SAKE Daiginjo Sake là những loại rượu sake Nhật ngon và nổi tiếng nhất hiện nay, rượu có lịch sử phát triển lâu đời trên thế giới.

Rượu sake Nhật Bản có gì đặc biệt?

Rượu sake được làm từ gạo với quy trình sản xuất rất tỷ mỷ từ khâu chọn gạo, lên men ủ rượu.

Top rượu sake Nhật ngon nhất 2021 thích hợp làm quà biếu

Với người Nhật, sản xuất rượu không đơn thuần là tạo ra 1 sản phẩm tiêu dùng mà bó giống như tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mà người thưởng thức sẽ không bao giờ quên sau khi thưởng thức.
Rượu Sake thường từ 18% – 20% nhưng sẽ pha loãng xuống còn 15% khi đóng chai.

Sau đây là 4 loại rượu Sake nổi tiếng ở Nhật Bản để khách du lịch uống thử cũng như mua về làm quà.

1/ Rượu JUNMAI SAKE Junmaishu

Rượu Sake Junmai loại rượu Sake nổi tiếng ở Nhật Bản. Rượu này được sản xuất nguyên chất, chỉ làm từ hạt gạo xay nhuyễn khoảng 30%, không có thêm rượu hay các loại tinh bột nào khác. Loại gạo được sử dụng để làm rượu được lựa chọn kỹ càng là gạo thu hoạch mới nhất. Rượu Junmai có mùi thơm nhẹ, nồng độ rượu là %. Rượu nàysẽ ngon hơn khi bạn uống nóng.

Bạn có thể tham khảo các loại rượu được đánh giá theo bình chọn của khách hàng Nhật Bản như ở hình dưới đây (click vào để biết thêm thông tin sản phẩm)

2/ HONJOZO SAKE 本醸造酒

Rượu Honjozo cũng giống như rượu Junmai được làm từ gạo nhưng có thêm một lượng rượu nhỏ để làm tăng hương vị rượu. Vì vậy rượu Honjozo có mùi thơm hơn. Mức độ xay nát của gạo khi làm loại rượu này là 70%. Rượu Honjozo thì du khách có thể uống bình thường, không cần hâm nóng như rượu Junmai.

Bạn có thể tham khảo mua các loại rượu Honjozo như ở hình dưới đây (click vào để biết thêm thông tin sản phẩm)

3/ GINJO SAKE 吟醸酒

Rượu Ginjo cũng được làm từ gạo nhưng đặc biệt có bổ sung thêm nấm men nên nhiệt độ lên men của nó sẽ thấp hơn và giữ được hương thơm nhiều hơn. Hạt gạo nấu loại rượu này được xay nhuyễn 40%. Loại rượu này thường được uống lạnh để giữ được hương vị thơm của rượu.

4/ DAIGINJO SAKE 大吟醸酒

Rượu Daigino được xay khoảng 60% và có mùi thơm hơn 3 loại ở trên. Vị dư của rượu cũng ít hơn nên rượu này rất dễ uống và không gây khó chịu nhức đầu. Bạn có thể chọn rượu Daiginjo theo ranking của shop bán rượu bình chọn sau đây.

Bình luận
0

Bình luận