Từ điển từ ngữ Nhật Bản “Cafe truyện tranh, Cafe internet”

Baosankei.com: du học, du lịch Nhật bằng tiếng Việt

Chắc hẳn có nhiều người “yêu thích Nhật Bản từ những thước phim hoạt hình anime hay truyện tranh manga”.

Nhật Bản là 1 nước nổi tiếng về truyện tranh manga, hoạt hình anime trên toàn thế giới. Có nhiều điểm phát hành truyện tranh, nhiều nơi có thể đọc truyện tranh trong thành phố. Điển hình là “Cafe truyện tranh”. Đây là những cửa hàng rất tiện lợi để các bạn có thể đọc thoải mái truyện tranh bên trong quán sau khi các bạn trả 1 số tiền nhất định, trong thời gian nhất định.

Trong bài viết này tôi xin giới thiệu với các bạn cách sử dụng cơ bản quán cafe truyện tranh, các dịch vụ tại đây và 1 số quán cafe truyện tranh đặc trưng.

Cách sử dụng cafe truyện tranh

日本のことば事典「漫画喫茶・インターネットカフェ」

Tùy từng cửa hàng khác nhau mà cách sử dụng khác nhau nhưng cách sử dụng cơ bản thì như sau.

Khi sử dụng cafe truyện tranh lần đầu thì nhiều nơi bắt buộc phải đăng ký hội viên, vì vậy các bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân. Sau khi đăng ký hội viên các bạn sẽ thông báo cho quầy lễ tân về vị trí muốn ngồi và thời gian muốn sử dụng.

Về chỗ ngồi, có nhiều người sẽ nghĩ đến những nơi đặt máy tính trong không gian mở như quán cafe internet ở nước ngoài. Cũng có quán cafe truyện tranh có không gian mở như vậy nhưng quán cafe truyện tranh ở Nhật phần lớn là được chia theo các không gian cá nhân.

日本のことば事典「漫画喫茶・インターネットカフェ」

Các bạn có thể chọn phòng với chỗ ngồi bằng phẳng có thể nằm thư giãn hay ghế sopha có thể ngồi thoải mái, hoặc có thể chọn chỗ ngồi yêu thích tùy theo số người đến ví dụ như chỗ ngồi cho 1 người hay ghế đôi,…

Về thời gian sử dụng, đa phần khoảng 500 Yên cho 1 giờ sử dụng. Có gói sử dụng với thời gian dài như gói 3 giờ, 5 giờ,… hoặc gói qua đêm có thể sử dụng cả đêm, thông thường càng sử dụng lâu thì mức giá càng rẻ.

Nếu quá thời gian đăng ký thì được gia hạn tự động, khi thanh toán sẽ tự động điều chỉnh thời gian sử dụng thực tế so với thời gian đăng ký ban đầu. Sau khi chọn chỗ ngồi và thời gian dự định sử dụng, các bạn hãy tìm số phòng của mình theo số ghế, sau đó hãy chọn truyện tranh muốn đọc trên giá sách và thưởng thức thời gian tại cafe truyện tranh. Những quyển truyện tranh đã đọc xong các bạn hãy trả lại tại nơi trả sách quy định hoặc để lại như cũ để cho người khác có thể đọc.

Các dịch vụ khác ngoài truyện tranh và internet

Tại quán cafe truyện tranh của Nhật, các bạn còn có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ khác ngoài đọc truyện tranh.

Các bạn có thể đọc tạp chí, báo,…ngoài truyện tranh, tại các phòng riêng còn có PC, tai nghe và Wi-Fi vì vậy các bạn còn có thể làm việc, xem phim, DVD,…hoặc chơi game.

Ngoài ra ở đây còn có quầy đồ uống miễn phí, các bạn có thể gọi món ăn nhẹ, nhiều nơi còn có cả bi-a, bóng bàn, ném phi tiêu,…Có nơi còn có các dịch vụ như phòng tắm, máy matxa, phòng trang điểm chuyên cho nữ giới,…vì vậy các bạn có thể ở đây cả ngày mà không chán.

Gần đây có nhiều người còn nghỉ luôn tại quán cafe truyện tranh khi nhỡ tàu. Tuy nhiên tùy từng quán mà có nơi không có chìa khóa phòng riêng hoặc không có khu vực chuyên dành cho nữ giới,…vì vậy khi cần sử dụng các bạn nên chú ý xác nhận trước những điểm cần lưu ý.

Giới thiệu quán cafe truyện tranh độc đáo

日本のことば事典「漫画喫茶・インターネットカフェ」

Cafe truyện tranh kiểu Nhật “style.cafe Nhật”

Quán cafe truyện tranh có hơn 1000 địa điểm tại các nơi ở Nhật Bản nhưng trong số đó có nhiều quán độc đáo. Ví dụ như “style. cafe AKIBA“. Bên trong quán lấy hình ảnh nhà trọ kiểu Nhật nên không gian rất khác lạ, đậm chất Nhật Bản. Nhân viên trong trang phục kiểu Nhật sẽ đón tiếp các bạn trong không gian khác thường giống như lạc vào lễ hội ở Kyoto.

Ngoài ra còn có nhiều quán cafe truyện tranh độc đáo, đặc trưng với các phong cách khác nhau, vì vậy các bạn hãy thử tìm kiếm nơi mình yêu thích nhé.

Tóm tắt

Quán cafe truyện tranh là nơi không chỉ đọc truyện tranh với lượng khổng lồ mà còn có thể thư giãn với nhiều dịch vụ khác nhau. Có nhiều người ngạc nhiên với mức độ thoải mái, sạch sẽ tại nơi chỉ có ở Nhật Bản. Các bạn có thể đọc truyện tranh thư giãn trong thời gian trống, hoặc chơi các trò chơi với bạn bè,…

Các bạn có muốn thử ghé qua một chút quán cafe truyện tranh trong thời gian ở Nhật không?

Bài viết liên quan:

Trải nghiệm văn hóa cafe truyện tranh tại quán cafe internet kiểu Kyoto “style.cafe Nhật” @ Akihabara

【Vào cửa miễn phí】 Bảo tàng hoạt hình đầu tiên tại Nhật Bản có thể trải nghiệm làm phim hoạt hình “Suginami Animation Museum”

Comikke? hay Comic ở Osaka? Thử đến Treasure cùng với lưu học sinh

Toàn bộ truyện tranh ở đây! “Bảo tàng truyện tranh Quốc tế Kyoto”

Bảo tàng truyện tranh thành phố Kitakyushu có thể xem, đọc, vẽ

Bình luận
0

Bình luận